Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông

Thứ năm - 03/08/2023 11:09
Sáng 3/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị thứ nhất, ‘Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông”, cho cán bộ phụ trách truyền thông cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

anh 3

Đồng chí Đào Ngọc Tuất, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Tuất, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giảng viên Hội nghị; cùng với hơn 60 đại biểu là cán bộ, công chức làm công tác thông tin và truyền thông cơ sở của các huyện, thành phố: Phú Bình, Phổ Yên, Định Hóa.

anh 6

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh truyền đạt nội dung tập huấn tại Hội nghị

Sau khai mạc, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh truyền đạt nội dung “Cách viết tin, bài báo chí và cho chương trình phát thanh ” đây là những kỹ năng cơ bản nhất về cách viết tin, bài; thu thập thông tin, kỹ năng xử lý thông tin; công thức viết một tin; các kiểu tin, các mô hình viết tin. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm  trong quá trình tác nghiệp, vận hành và làm các chương trình phát thanh ở cơ sở. Ngoài ra, trong hai ngày diễn ra Hội nghị tập huấn ( từ ngày 3 - 4/8 ) các đại biểu sẽ được tìm hiểu nguyên lý và thực hành sử dụng Hệ thống truyền thanh ứng dụng Công nghê Thông tin – Viễn thông; thực hành viết tin, bài đăng tải trên Trang thông tin điện tử UBND cấp xã và các nội dung cơ bản trong công tác thông tin tuyên truyền giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.
anh 7

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 30/6/2022 của UBND tỉnh Thái Nguyên về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 27/4/2023 của UBND tỉnh Thái Nguyên về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ thuật vận hành, khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống truyền thanh và các trang thiết bị tác nghiệp cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở. Nâng cao chất lượng thông tin, phục vụ có hiệu quả công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị tại địa phương nói chung và truyền thông về giảm nghèo bền vững nói riêng. Sau Hội nghị này, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ mở tiếp hai Hội nghị cho các địa phương của 6 huyện, thành phố còn lại trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Lê Hưng