Bàn phương án giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thứ ba - 17/05/2022 15:15   Đã xem: 680   Phản hồi: 0

Ngày 17-5, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp để nghe các sở, ban, ngành, địa phương báo cáo tiến độ và bàn phương án giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIV; các ý kiến của cử tri theo Nghị quyết số 191/NQ-HĐND ngày 10/1/2021 của HĐND tỉnh.

cutri17 5 2022 (1)

Theo báo cáo tại cuộc họp, tổng số ý kiến, kiến nghị do HĐND tỉnh chuyển đến UBND tỉnh (tại kỳ họp, sau kỳ họp thứ 4 và Nghị quyết số 191/NQ-HĐND) là 104 ý kiến. Trong đó có 92 nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh; còn lại 4 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương; 8 ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện. Đến nay, đã giải quyết xong và thông tin, giải trình tới cử tri 49 nội dung; số còn lại đang trong quá trình giải quyết.

Theo đánh giá, công tác tiếp nhận, giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND tỉnh tập trung chỉ đạo; các sở, ngành, đơn vị tích cực vào cuộc. Với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, các đơn vị đều kịp thời báo cáo UBND tỉnh để điều chỉnh nhiệm vụ giải quyết theo đúng quy định. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số hạn chế về: Công tác phối hợp trong xử lý, phân loại, giải quyết ý kiến, kiến nghị giữa các cơ quan, đơn vị và địa phương chưa đồng bộ, nhịp nhàng; việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị liên quan đến thực hiện các dự án đầu tư, giải quyết tranh chấp đất đai, ô nhiễm môi trường… chưa được giải quyết dứt điểm...

Tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề, cũng như làm tốt công tác phối hợp để giải quyết dứt điểm đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền và có khả năng, tránh tình trạng ý kiến, kiến nghị lặp đi lặp lại tại nhiều kỳ họp mà chưa được giải quyết dứt điểm.

Nguồn tin: baothainguyen.vn: