Ban Thường vụ Tỉnh ủy thảo luận, cho ý kiến đối với một số dự án

Thứ hai - 10/07/2023 10:17
Sáng ngày 7/7, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 54, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh khóa XIV.
Cho y kien 1 (Anh dai dien)
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương.

Cho y kien 2

Đồng chí Phạm Văn Thọ, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ phát biểu

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào 14 nội dung về phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng. Nổi bật là các dự án khu dân cư, khu đô thị dự kiến áp dụng hình thức đấu giá lựa chọn nhà đầu tư như: Khu dân cư Đại Thắng tại Phường Đồng Tiến và phường Bãi Bông (TP. Phổ Yên); Khu đô thị Ấm Diện 2 tại phường Hồng Tiến (TP. Phổ Yên) và Đầu tư xây dựng tòa nhà hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ cao tầng tại phường Hoàng Văn Thụ (TP. Thái Nguyên); chủ trương đầu tư 02 dự án khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng (Khu số 1) và (Khu số 2); nội dung điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2023…

Cho y kien 3

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải đề nghị: Đối với chủ trương đầu tư các dự án khu dân cư, khu đô thị được trình xin ý kiến tại Hội nghị và điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy xử lý môi trường công nghệ cao Hòa Lâm Tân Thành tại xã Tân Thành, huyện Phú Bình, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý về chủ trương và giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục, bảo đảm công khai, minh bạch, tuân thủ đầy đủ, chặt chẽ, chính xác theo quy định; tích cực đôn đốc, phối hợp, quản lý sát sao quá trình triển khai thực hiện dự án bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ được phê duyệt. Đồng thời, chỉ đạo làm tốt công tác xác định giá khởi điểm để đấu giá, đấu thầu, bảo đảm tính hiệu quả, chặt chẽ, chính xác, sát giá thị trường, đúng quy định; tuyệt đối không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực, trục lợi chính sách và việc đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư phải được thực hiện công khai, minh bạch, khách quan, trung thực, bình đẳng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia.

Cũng trong chương trình Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã thực hiện một số nội dung về công tác tổ chức, cán bộ

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn: