Khai mạc Giải bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2023

Thứ hai - 10/04/2023 08:57   Đã xem: 295   Phản hồi: 0

Tối 9/4, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức khai mạc Vòng bảng Giải bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2023. Dự chương trình có lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo người hâm mộ trong và ngoài tỉnh đến cổ vũ cho các đội tham gia thi đấu.

Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng tại Nhà thi đấu Thái Nguyên

Giải bóng chuyền hạng A là giải đấu bóng chuyền dành cho các đội xếp hạng A được phát triển lên chơi chuyên nghiệp thuộc hệ thống bóng chuyền Việt Nam, xếp sau giải bóng chuyền VĐQG. Giải đấu do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức với mục đích bổ sung đội mạnh nhất giải lên chơi tại giải VĐQG thế chỗ cho đội xuống hạng.

Các đội tuyển tham dự Lễ khai mạc

Tham dự Vòng bảng Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2023 tại Thái Nguyên có gần 300 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 13 đội bóng chuyền nam và 11 đội bóng chuyền nữ của các tỉnh, thành phố, ngành về tham dự. Thái nguyên tham gia ở nội dung nữ. Các đội được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Ở nội dung nam chọn 8 đội đứng đầu 2  bảng, nội dung nữ chọn 6 đội đứng đầu vào thi đấu vòng chung kết tổ chức tại Đăk Lăk.

IMG 5596 (1)

Ông Nguyễn Ngọc Tuân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc giải

Phát biểu khai mạc ông Nguyễn Ngọc Tuân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đề nghị tổ trọng tài làm việc khách quan, trung thực, trách nhiệm và công tâm; các VĐV thi đấu tập trung, với tinh thần cao thượng và giành kết quả tốt ; đề nghị các cổ động viên và Nhân dân cổ vũ nhiệt tình cho các đội để giải đấu được tổ chức thành công ở mức độ cao nhất.

Đội nữ Thái Nguyên thi đấu với Đội nữ Vĩnh Phúc sau Lễ khai mạc

Sau lễ khai mạc là trận thi đấu giữa 2 đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Nguyên gặp đội tuyển nữ bóng chuyền Vĩnh Phúc. Với đội hình đồng đều, đấu pháp hợp lý cộng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, đội bóng chuyền nữ Thái Nguyên đã thắng đội bóng chuyền nữ vĩnh phúc với tỉ số 3-0.
 Vòng bảng Giải bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 9/4 đến ngày 23/4.

IMG 5671 (1)

Khán giả Thái Nguyên cổ vũ nhiệt tình cho cả hai đội

Tác giả bài viết: Lê Hưng