Thống nhất tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng

Thứ ba - 12/10/2021 06:00
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, chiều 11/10, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị xin ý kiến tham mưu cho UBND tỉnh ban hành giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông, chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; đại diện Ban Thi đua khen thưởng (Sở Nội vụ), SởTư pháp, Sở Tài chính.

Toàn cảnh hội nghị
Kế hoạch và Điều lệ Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng được Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên xây dựng dự thảo, đã xin ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị liên quan và đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh cho phép tổ chức thực hiện.
Tuy nhiên để có cơ sở xem xét, chỉ đạo giải quyết đề nghị của Hội Nhà báo tỉnh theo quy định, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Nội vụ nghiên cứu, rà soát, thống nhất tham mưu giải quyết đề nghị của Hội Nhà báo tỉnh về việc tổ chức giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng (xác định rõ thẩm quyền quyết định mức chi giải thưởng hàng năm; trình tự thủ tục, điều kiện cơ sở pháp lý cần thiết để tổ chức giải báo chí).
Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan tham mưu đã có nhiều ý kiến đóng góp liên quan như: cơ quan tham mưu trình UBND tỉnh, quy định chi, mức chi của giải, căn cứ xây dựng mức giải, cơ cấu giải…
Đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu kết luận Hội nghị với các nội dung:
Thứ nhất,Thống nhất việc Ban hành Kế hoạch, Điều lệ tổ chức Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên là cần thiết, phù hợp với xu thế phát triển báo chí hiện nay.
Thứ hai, trình tự thẩm quyền ban hành định mức chi giải thưởng thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh; Sở sẽ có văn bản đề nghị UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện văn bản trình HĐND tỉnh về tổ chức Giải theo quy định.
Thứ ba, sau khi HĐND tỉnh ban hành nghị quyết, đề nghị UBND tỉnh giao cho Hội Nhà báo tỉnh tổ chức triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Việt Hoa