Công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Thứ ba - 16/02/2016 22:31   Đã xem: 575   Phản hồi: 0

Sáng 15/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức công bố và trao Quyết định của Bộ Chính trị về phân công Ủy viên Bộ Chính trị.

Đồng chí Đinh Thế Huynh và đồng chí Phạm Minh Chính trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng đồng chí Võ Văn Thưởng

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự buổi lễ.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng. Theo Quyết định của Bộ Chính trị, đồng chí Võ Văn Thưởng sẽ thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM; thôi giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM để giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cho biết Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã họp và bầu đủ một lần 19 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị theo đúng phương hướng nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Vừa qua, Bộ Chính trị đã họp, thảo luận, cân nhắc kỹ nhiều mặt và thống nhất rất cao phân công đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng đảm nhiệm cương vị Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhiệm kỳ 2016-2020.

Đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định, đồng chí Võ Văn Thưởng là cán bộ trẻ, nhiều triển vọng, có năng lực, được đào tạo cơ bản, từng đảm nhiệm cương vị Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, được quy hoạch làm Bí thư Thành ủy TPHCM. Đồng chí là Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X và Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, XII.

Vừa qua, đồng chí đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bầu vào Bộ Chính trị. Bộ Chính trị đã thảo luận, cân nhắc nhiều mặt, kỹ lưỡng và quyết định phân công đồng chí Võ Văn Thưởng giữ cương vị Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương để chuẩn bị cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Đinh Thế Huynh bày tỏ tin tưởng đồng chí Võ Văn Thưởng sớm nắm bắt tình hình, nhiệm vụ công tác tuyên giáo, tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm và sự năng động, sáng tạo để cùng với các đồng chí lãnh đạo Ban và tập thể cán bộ, đảng viên, nhân viên Ban Tuyên giáo Trung ương nói riêng và ngành tuyên giáo cả nước nói chung hoàn thành tốt nhiệm vụ rất nặng nề nhưng cũng rất vinh quang được Đảng giao, góp phần vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Phát biểu sau khi nhận quyết định, đồng chí Võ Văn Thưởng trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đã tin tưởng giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Ý thức sâu sắc rằng đây là nhiệm vụ rất quan trọng, một vinh dự đặc biệt đòi hỏi sự nỗ lực lớn với tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định sẽ nỗ lực tối đa, không ngừng rèn luyện để nâng cao đạo đức và năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong được các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, các chuyên gia cao cấp, chuyên viên, nhân viên, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo các cấp cộng tác tích cực chia sẻ kinh nghiệm, góp ý chân tình để giúp đồng chí hoàn thành nhiệm vụ, cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành Tuyên giáo, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Nguồn tin: congluan.vn