Ấn tượng về nhà báo Mỹ Anthony Knopps

Thứ sáu - 21/09/2018 16:05   Đã xem: 639   Phản hồi: 0

Trong quá trình tác nghiệp và làm công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình tôi có dịp được tiếp xúc với các đồng nghiệp quốc tế. Hy vọng câu chuyện của tôi với nhà báo Mỹ Anthony Knopps của kênh truyền hình ABC 13 sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về góc nhìn của các nhà báo truyền hình quốc tế về nghề nghiệp, về cách quản lý kênh truyền hình và tình cảm của ông với con người và đất nước của chúng ta.

Ấn tượng về nhà báo Mỹ Anthony Knopps

Nhà báo Mỹ Anthony Knopps chia sẻ trong hội thảo ” Quản lý truyền hình” tại Quảng Ninh

Vào nghề

Ấn tượng sâu đậm nhất với tôi là nhà báo Mỹ Anthony Knopps khi ông chia sẻ về cách ông vào nghề: 

“ Ngày còn nhỏ, tôi không hề nghĩ mình sẽ làm nghề báo. Khoảnh khắc tôi đưa ra quyết định này đã đến khi tôi còn là một học sinh. Cha tôi là giáo viên ở trường cấp 3 và tại các trận thi đấu bóng rổ của trường, ông thường là người điều khiển bảng điểm điện tử. Một tối, tôi đã đi cùng và ngồi sau ông trong một trận đấu. Tôi được ngồi ở hàng ghế dành riêng cho các nhà báo. Một trong số họ – phóng viên đến từ tờ Kansas City Star – đã nói chuyện với tôi. Sau đó, anh ta đưa tôi số điện thoại và nhờ tôi gọi điện báo kết quả sau khi trận đấu kết thúc vì anh ta phải đi đưa tin về một trận đấu khác. Tất nhiên tôi đã giúp anh ta. Sau khi trận đấu kết thúc, tôi gọi và báo cho anh ta tỉ số trận đấu. Sáng hôm sau, tôi đọc một tờ báo của Kansas City Star và thông tin tôi cung cấp cho phóng viên đã được viết thành một bài báo. Khi tôi cho bố mẹ xem, họ đã rất thích thú. Một tuần sau, tôi nhận được một lá thư. Nó được gửi từ người phóng viên của tờ Kansas City Star. Anh ta viết thư cảm ơn tôi vì đã giúp đỡ, và kèm theo đó là một tờ séc 3.00$ với dòng ghi chú “giờ thì cậu là một nhà báo thực thụ”. Đó là lúc tôi quyết định con đường sự nghiệp của mình.

 Nhà báo Anthony Knopps: còn chia sẻ rằng ông rất hứng thú với khái niệm đi tìm sự thật. Đó là nhiệm vụ quan trọng nhất của một nhà báo. Chỉ khi chúng ta đi tìm sự thật, chúng ta mới hiểu về bản thân mình.

 Ông đánh giá rất cao kiến thức triết học mà mình được học rất cần thiết trong tác nghiệp và giúp hiểu hơn về thế giới xung quanh.Là một nhà báo truyền hình Anthony Knopps có thể đánh giá một tình huống và quyết định mình sẽ kể lại câu chuyện đó như thế nào.
 

Chuyến đi thay đổi góc nhìn 

Nhà báo Anthony Knopps chia sẻ kỷ niệm về một chuyến đi đã làm ông tự thay đổi: đó là chuyến đi Israel vào năm 2011. Theo yêu cầu của ông và kênh truyền hình ABC 13 nơi ông là phó giám đốc đã quyết định sẽ đưa tin về đội bóng rổ nữ của Đại học Toledo khi họ du đấu ở Israel. Đội bóng này mới giành giải vô địch của giải đại học toàn quốc và cầu thủ được trao tặng danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu” đến từ Hoshaya, Israel. Chuyến du đấu này không chỉ là một dịp để Naama Shafir quay lại thăm quê hương mình, mà còn là cơ hội để cô chia sẻ về văn hóa và lối sống của mình với những người đồng đội đã sát cánh cùng cô trong cả mùa giải qua. Naama là người Do Thái chính thống duy nhất thi đấu ở giải bóng rổ đại học Mỹ. Do vậy, cô phải theo những quy định nghiêm khắc về thời gian thi đấu, nơi ăn uống, và thậm chí cả cách cô di chuyển đến các trận đấu. Được Naama đưa đến đất nước của cô và được mang câu chuyện của những người phụ nữ nơi đây tới cho khán giả ở Mỹ là một điều đặc biệt. Có những cầu thủ khác trong đội bóng rổ này không có khả năng tài chính để đi du lịch ngoài bang Ohio, chứ không nói đến ngoài nước Mỹ. Trong số các cầu thủ này cũng có nhiều người theo đạo. Được nhìn thấy họ đi xuống những con phố của Jerusalem và Bethlehem – nơi người ta tin là Chúa Jesus đã từng sống – là một trải nghiệm khiến tôi xúc động và đã in vào tâm trí tôi.

 

 

Tác giả và nhà báo Mỹ Anthony Knopps
 
Truyền cảm hứng cho đồng nghiệp

Nhà báo Anthony Knopps còn chia sẻ với tôi về cách phát huy hiệu quả của một nhóm người khi sản xuất chương trình truyền hình: “Đầu tiên bạn phải hiểu điểm mạnh của mỗi thành viên trong nhóm và những điểm mạnh này có thể bổ trợ nhau như thế nào. Như chúng ta đã học, sức mạnh của mỗi cá nhân nằm ở tập thể và sức mạnh của cả tập thể nằm ở từng cá nhân. Chúng ta phải luôn luôn tìm các cách khác nhau để mọi thành viên có thể đóng góp tích cực cho cả nhóm. Khi trong nhóm có những “ngôi sao” gánh vác mọi việc, những người còn lại sẽ chỉ đứng nhìn và cả nhóm do đó sẽ thất bại. Những người quản lý phải biết khi nào các “ngôi sao” nên lùi lại và nhường công việc lại cho những người khác. Có thể ban đầu họ sẽ thất bại, nhưng qua nỗ lực họ sẽ trở nên giỏi hơn và cả nhóm sẽ trở nên vững mạnh hơn”.

Vũ Quang (daotao.vtv.vn)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập81
  • Hôm nay15,055
  • Tháng hiện tại947,178
  • Tổng lượt truy cập11,968,658

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:628 | lượt tải:110

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:307 | lượt tải:69

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:389 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:509 | lượt tải:94

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:389 | lượt tải:112

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây