Báo Nhân Dân tham dự Hội báo Luy-ma-ni-tê năm 2018

Thứ hai - 17/09/2018 08:16   Đã xem: 429   Phản hồi: 0

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp, từ ngày 14 đến 16-9, tại Công viên La Cuốc-nơ, ngoại ô phía bắc thủ đô Pa-ri của Pháp đã diễn ra Hội báo Luy-ma-ni-tê (Nhân đạo) lần thứ 83 của Đảng Cộng sản Pháp. Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn tham dự nhiều hoạt động tại Hội báo.

Gian trưng bày Báo Nhân Dân khai mạc ngày 14-9, với sự tham dự của đồng chí Đờ-ni Gông-đơ-pi-e, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Pháp; Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp; Đại sứ Lào tại Pháp Y-ông Chăn-tha-lăng-xỉ; đại diện báo Luy-ma-ni-tê, Đại sứ quán Cu-ba, các hội đoàn hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam; cùng nhiều bạn bè Pháp và quốc tế.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Phó Tổng Biên tập Lê Quốc Khánh bày tỏ vui mừng tham dự hội báo truyền thống và đầy tự hào của Đảng Cộng sản Pháp; nhấn mạnh đây là dịp để tăng cường mối quan hệ gắn bó truyền thống giữa hai Đảng, hai tờ báo đảng, khẳng định tình đoàn kết, gắn bó, thủy chung giữa những người cộng sản và nhân dân Việt Nam và Pháp. Việt Nam và Pháp có mối quan hệ rất đặc biệt, với sự gắn bó mật thiết về lịch sử, văn hóa, xã hội, đang chứng kiến giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất với nền tảng hợp tác toàn diện, phong phú, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Chuyến thăm chính thức Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 3 vừa qua là sự kiện đặc biệt, có ý nghĩa lịch sử quan trọng đối với cả Việt Nam và Pháp, là động lực để đưa quan hệ Việt Nam - Pháp phát triển lên tầm cao mới.

Thay mặt Đảng Cộng sản Pháp, đồng chí Đờ-ni Gông-đơ-pi-e đánh giá cao sự tham gia Hội báo Luy-ma-ni-tê hằng năm của Việt Nam, coi đây là biểu hiện cao đẹp của mối quan hệ gắn bó truyền thống giữa hai Đảng, hai tờ báo đảng. Gian trưng bày Việt Nam, do Báo Nhân Dân tổ chức, là hoạt động đầy ý nghĩa, góp phần giới thiệu về những thành tựu của đất nước Việt Nam, điểm đến của bạn bè Pháp và quốc tế, đồng thời thể hiện tình hữu nghị và đoàn kết, phấn đấu vì một thế giới bình đẳng, công bằng, tiến bộ, hạnh phúc và hòa bình. Đồng chí khẳng định, quan hệ giữa Đảng Cộng sản Pháp và Đảng Cộng sản Việt Nam luôn gắn bó, đoàn kết qua nhiều thế hệ. Chuyến thăm chính thức Pháp vừa qua của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, không chỉ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới, mà còn là dịp vô cùng đặc biệt để cùng những người cộng sản và bạn bè Pháp ôn lại những năm tháng không thể nào quên, ủng hộ cuộc đấu tranh giành lại hòa bình và thống nhất đất nước của Việt Nam.

* Trong thời gian diễn ra Hội báo, đoàn đại biểu Báo Nhân Dân có các cuộc gặp với lãnh đạo Đảng Cộng sản Pháp; dự lễ khai trương Gian trưng bày của Báo Pa-xa-xôn (Lào); tham gia những cuộc hội thảo và trao đổi với các đoàn đại biểu Pháp và quốc tế. Tại cuộc làm việc với Đoàn Báo Nhân Dân, đồng chí Giăng Sác-lơ Ne-gờ, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp, đánh giá cao quan hệ gắn bó và đoàn kết giữa hai đảng trong mọi hoàn cảnh lịch sử, khẳng định Đảng Cộng sản Pháp luôn ủng hộ công cuộc phát triển đất nước của Việt Nam, nỗ lực đóng góp thúc đẩy hợp tác giữa hai nước. Đồng chí Giăng Sác-lơ Ne-gờ cho rằng, sự tham gia tích cực của Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân, cùng việc tổ chức gian trưng bày về Việt Nam tại các kỳ hội báo có ý nghĩa quan trọng, là biểu hiện quý báu cho tình đoàn kết giữa hai đảng, đồng thời giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về sự phát triển, đổi mới, hội nhập quốc tế và vị thế ngày càng cao của Việt Nam. Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Khu Quốc tế của Hội báo luôn là điểm nhấn quan trọng và đóng góp tích cực vào việc phát triển tình hữu nghị và đoàn kết giữa hai dân tộc, là minh chứng cho mối quan hệ rất đặc biệt, đoàn kết, thủy chung giữa hai Đảng, hai tờ báo đảng và nhân dân hai nước.

Kể từ lần đầu được tổ chức vào năm 1930, Hội báo Luy-ma-ni-tê là dịp để khẳng định vai trò của Đảng Cộng sản Pháp trong đời sống - chính trị ở Pháp, thu hút hàng trăm nghìn người tham gia để tăng cường tình đoàn kết quốc tế và trao đổi về hàng loạt vấn đề cấp bách hiện nay như thất nghiệp, xung đột, di cư, ô nhiễm môi trường... Trong những ngày Hội báo, Gian trưng bày Báo Nhân Dân thu hút đông đảo bạn bè quốc tế và khách thăm.

* Cũng trong khuôn khổ Hội báo, Hội Hữu nghị Pháp - Việt phối hợp các hội đoàn tổ chức một số buổi tọa đàm để thảo luận về cách chữa trị cho các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin ở Việt Nam và ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga, Việt kiều tại Pháp và là nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin, đòi các công ty hóa chất Mỹ bồi thường vì đã sản xuất các chất độc sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

nhandan.com.vn
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập79
  • Hôm nay19,444
  • Tháng hiện tại951,567
  • Tổng lượt truy cập11,973,047

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:628 | lượt tải:110

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:307 | lượt tải:69

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:389 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:509 | lượt tải:94

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:389 | lượt tải:112

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây