Biên tập viên hàng đầu Trung Quốc bị bắt trước giờ lên sóng

Thứ hai - 14/07/2014 15:02   Đã xem: 485   Phản hồi: 0

Một người dẫn chương trình hàng đầu của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV mới đây bị áp giải để điều tra ngay trước giờ lên sóng, bỏ lại chiếc ghế trống trong suốt chương trình đêm đó.

Biên tập viên hàng đầu Trung Quốc bị bắt trước giờ lên sóng


Rui Chenggang, MC của chương trình Economic News, CCTV. Ảnh: SCMP


Rui Chenggang, người dẫn chương trình Economic News, hôm 11/7 bị các công tố viên giải đi cùng ông Li Yong, phó giám đốc kênh tin tức tài chính của CCTV, và một nhà sản xuất không rõ danh tính. 

Theo báo Caixin Online, Rui đêm đó đáng lẽ sẽ dẫn chương trình cùng một MC khác là Xie Yingying. Một dòng tin trên tài khoản mạng xã hội của Economic News trước khi chương trình phát sóng còn liệt kê tên của cả hai người dẫn, nhưng chỉ có Xie xuất hiện. Không có người ngồi trên ghế của Rui, trong khi chiếc mic của anh vẫn nằm trên bàn. 

Người dẫn chương trình 36 tuổi bị giải đi trực tiếp từ trụ sở của kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc và các nhân viên làm chương trình không được báo trước. Điện thoại di động của anh tắt máy và báo giới hôm qua không tiếp cận được với CCTV để xin bình luận.

Báo Caixin không đưa ra nguyên nhân vụ bắt giữ, nhưng cho biết hơn một triệu nhân dân tệ tiền mặt (hơn 160.000 USD) được phát hiện trong văn phòng của ông Li. Tuy nhiên, khoản tiền có thể không liên quan đến vụ việc.

Một số nhân vật cấp cao thuộc đài truyền hình quốc gia Trung Quốc những tháng qua bị bắt giữ trong một cuộc điều tra tham nhũng. Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc hôm 1/6 tuyên bố ông Guo Zhenxi, giám đốc kênh và Tian Liwu, nhà sản xuất, bị tạm giữ vì bị tình nghi tham nhũng. 

Sau vụ này, có tin đồn cho rằng Rui cũng dính líu đến cuộc điều tra đối với ông Guo, nhưng anh bác bỏ. Anh tiếp tục dẫn chương trình và đăng ảnh lên tài khoản mạng xã hội Weibo về cuộc phỏng vấn với Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm 3/6. Tin nhắn gần nhất trên tài khoản có tới 10 triệu người theo dõi này được ghi vào ngày 10/7, trong đó anh cho biết sẽ sớm lên sóng. 
Theo VnExpress
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập145
  • Hôm nay36,801
  • Tháng hiện tại763,726
  • Tổng lượt truy cập11,785,206

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:616 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:300 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:384 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:506 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:385 | lượt tải:109

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây