Bộ trưởng TT&TT yêu cầu rà soát tôn chỉ mục đích các cơ quan báo chí

Thứ tư - 07/03/2018 16:19   Đã xem: 423   Phản hồi: 0

Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu Cục Báo chí rà soát tôn chỉ mục đích của các cơ quan báo chí. Trước mắt, chọn khoảng 10-15 cơ quan báo chí, nhất là báo điện tử của các hội, hiệp hội để rà soát.

Bộ trưởng TT&TT yêu cầu rà soát tôn chỉ mục đích các cơ quan báo chí
Tại hội nghị giao ban QLNN tháng 2 của Bộ TT&TT sáng nay, theo báo cáo, trong tháng 2, Bộ đã chỉ đạo các cơ quan báo chí tập trung phản ánh kịp thời về không khí đón Tết, vui xuân của đồng bào cả nước. Thông tin, tuyên truyền về các văn bản chỉ đạo, điều hành của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng…
Bộ đã làm việc với lãnh đạo các cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí về hoạt động của các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của cơ quan báo chí.
Đồng thời, tăng cường xử lý nội dung thông tin vi phạm trên 2 mạng xã hội Facebook và Youtube. Phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm những trường hợp phát tán thông tin không đúng sự thật trên Internet.
 

Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn. Ảnh: Xuân Lộc

Đề cập đến nhiệm vụ trong tháng 3, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu các Cục: Báo chí, PTTH&TTĐT, Thông tin cơ sở, Thông tin đối ngoại chỉ đạo và có định hướng tốt thông tin tuyên truyền về không khí ra quân, làm việc ngay sau Tết của các cơ quan, lễ hội tại các địa phương; Tuyên truyền công tác triển khai các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, giải pháp điều hành của Chính phủ, Thủ tướng. 
Ngoài ra, các đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, công tác phòng chống tham nhũng. Chủ động thông tin chính xác, kịp thời, xử lý vi phạm trên báo chí và thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội.
Bộ trưởng giao nhiệm vụ cụ thể cho Cục Báo chí tiếp tục theo dõi, chỉ đạo cơ quan báo chí về thông tin tuyên truyền lễ hội Xuân 2018, xử lý quyết liệt các trường hợp cơ quan báo chí hoạt động không đúng tôn chỉ mục đích, đưa tin sai phạm, không đúng sự thật. Cục Báo chí phải thường xuyên kiểm tra hoạt động văn phòng đại diện và phóng viên thường trú ở các địa phương.
Bộ trưởng yêu cầu Cục Báo chí rà soát tôn chỉ mục đích của các cơ quan báo chí.
”Trước mắt trong tháng này chọn khoảng 10-15 cơ quan báo chí rà soát lại tôn chỉ mục đích, nhất là các cơ quan báo chí điện tử của các hội, hiệp hội. Đề nghị Cục rà soát, có báo cáo lãnh đạo Bộ. Nếu cần thiết sửa đổi thì yêu cầu sửa đổi tôn chỉ mục đích”, Bộ trưởng nhấn mạnh.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu Cục PTTH&TTĐT báo cáo việc thực hiện xây dựng quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Đề nghị Cục phải tăng cường theo dõi kiểm tra, giám sát hoạt động cung cấp sử dụng thông tin trên mạng, có các biện pháp xử lý thông tin cho phù hợp.
Đồng thời, Cục PTTH&TTĐT cần phối hợp với các bộ ngành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội, nhất là trên Youtube và Facebook
vietnamnet.vn
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập72
  • Hôm nay14,515
  • Tháng hiện tại946,638
  • Tổng lượt truy cập11,968,118

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:628 | lượt tải:110

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:307 | lượt tải:69

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:389 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:509 | lượt tải:94

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:389 | lượt tải:112

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây