Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi cơ duyên đến với nghề báo

Thứ sáu - 07/03/2014 14:20   Đã xem: 1176   Phản hồi: 0

Gắn bó với nghề làm báo gần 20 năm, với vị trí là phóng viên, biên tập viên ở Đài TT-TH thành phố Thái Nguyên rồi Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên, công việc viết lách, đặc biệt là biên tập thông tin báo chí đã gắn bó với tôi như là duyên nợ.

2
2Ở vị trí công việc đó tôi ít có điều kiện đi nhiều nơi, quen nhiều người như các phóng viên khác nhưng bù lại tôi được cảm nhận cuộc sống qua cách nhìn, cách viết của nhiều phóng viên. Điều đó giúp tôi luôn được cập nhật, bổ sung kiến thức về cuộc sống, cách đánh giá, nhìn nhận khác nhau về sự vật hiện tượng trong xã hội. Được đọc nhiều, biết nhiều và thông qua đó cũng học được nhiều từ chính các đồng nghiệp. Có người rất năng động, nhanh nhạy nắm bắt, phản ánh thông tin nóng hổi. Người khác lại sâu sắc đến từng góc cạnh của vấn đề, hoặc đánh giá vấn đề ở một tầm khái quát hơn. Có người lại chịu khó mày mò sớm tối để tìm được những góc độ phản ánh riêng biệt... Với tất cả những sự tìm tòi, sáng tạo đó, tôi đều thấy hết sức trân trọng, đều thấy mình phải có nghĩa vụ cùng các bạn tạo nên một sản phẩm báo chí tốt, có ý nghĩa cho xã hội.
Nhưng duyên nghiệp cũng có lúc thăng, lúc trầm, đó là khi đồng nghiệp không hiểu, không đồng cảm với những góp ý, những khắt khe của người biên tập mà tạo nên những áp lực. Cũng buồn đấy, nản đấy nhưng rồi tự động viên mình phải cố gắng vượt qua. Khi đó tôi tự rút ra một điều là cần phải kiên nhẫn, lắng nghe và tự trau dồi kiến thức, có khi phải tự đóng những vai khác nhau để có thể tìm ra tiếng nói chung, để đem đến công chúng một sản phẩm báo chí tốt nhất, đáp ứng các tôn chỉ mục đích của tờ báo, bản tin.
Năm 2013 là một năm đáng nhớ với bản thân tôi, được tham gia thực hiện nhiều sự kiện tuyên truyền lớn. Xây dựng nội dung, tổ chức thực hiện cuộc đối thoại trực tuyến của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại Trung tâm Thông tin - Cổng thông tin điện tử với chủ đề: Cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo bước đột phá trong thu hút đầu tư. Cuộc đối thoại trực tuyến đã đem lại thành công tốt đẹp, những vấn đề đặt ra tại cuộc đối thoại cũng như nội dung được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, trong đó có nhiều cơ quan báo chí trong nước đã dẫn lại nguồn thông tin mà chúng tôi đưa ra. Tiếp đó tôi được tham gia biên tập nội dung cuốn Trà Việt, ấn phẩm chính thức phục vụ Festival Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ hai năm 2013. Dù chưa được tham gia sản xuất, biên tập một sản phẩm báo in bao giờ, nhưng bên tôi là các đồng chí lãnh đạo cơ quan và các đồng nghiệp đều có nghề, lại hết sức tâm huyết với nghề báo. Tất cả đã tạo nên cuốn Trà Việt đã được đánh giá cao cả về nội dung và hình thức. Cùng với đó là việc tuyên truyền đậm nét trên Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên, trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức Festival Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ hai, tôi đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc góp phần tổ chức thành công Festival Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ hai. 
Cảm ơn các bạn đồng nghiệp yêu quý đã giúp đỡ, ủng hộ. Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi cơ duyên đến với nghề để tôi được lao động, được cống hiến.

Thu Hà –
 Trưởng phòng Biên tập trị sự 
Trung tâm Thông tin tỉnh 
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại500,212
  • Tổng lượt truy cập17,430,170

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:59 | lượt tải:16

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:76 | lượt tải:20

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:163 | lượt tải:43

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:174 | lượt tải:54

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:194 | lượt tải:60

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây