Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi cơ duyên đến với nghề báo

Thứ sáu - 07/03/2014 14:20   Đã xem: 1072   Phản hồi: 0

Gắn bó với nghề làm báo gần 20 năm, với vị trí là phóng viên, biên tập viên ở Đài TT-TH thành phố Thái Nguyên rồi Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên, công việc viết lách, đặc biệt là biên tập thông tin báo chí đã gắn bó với tôi như là duyên nợ.

2
2Ở vị trí công việc đó tôi ít có điều kiện đi nhiều nơi, quen nhiều người như các phóng viên khác nhưng bù lại tôi được cảm nhận cuộc sống qua cách nhìn, cách viết của nhiều phóng viên. Điều đó giúp tôi luôn được cập nhật, bổ sung kiến thức về cuộc sống, cách đánh giá, nhìn nhận khác nhau về sự vật hiện tượng trong xã hội. Được đọc nhiều, biết nhiều và thông qua đó cũng học được nhiều từ chính các đồng nghiệp. Có người rất năng động, nhanh nhạy nắm bắt, phản ánh thông tin nóng hổi. Người khác lại sâu sắc đến từng góc cạnh của vấn đề, hoặc đánh giá vấn đề ở một tầm khái quát hơn. Có người lại chịu khó mày mò sớm tối để tìm được những góc độ phản ánh riêng biệt... Với tất cả những sự tìm tòi, sáng tạo đó, tôi đều thấy hết sức trân trọng, đều thấy mình phải có nghĩa vụ cùng các bạn tạo nên một sản phẩm báo chí tốt, có ý nghĩa cho xã hội.
Nhưng duyên nghiệp cũng có lúc thăng, lúc trầm, đó là khi đồng nghiệp không hiểu, không đồng cảm với những góp ý, những khắt khe của người biên tập mà tạo nên những áp lực. Cũng buồn đấy, nản đấy nhưng rồi tự động viên mình phải cố gắng vượt qua. Khi đó tôi tự rút ra một điều là cần phải kiên nhẫn, lắng nghe và tự trau dồi kiến thức, có khi phải tự đóng những vai khác nhau để có thể tìm ra tiếng nói chung, để đem đến công chúng một sản phẩm báo chí tốt nhất, đáp ứng các tôn chỉ mục đích của tờ báo, bản tin.
Năm 2013 là một năm đáng nhớ với bản thân tôi, được tham gia thực hiện nhiều sự kiện tuyên truyền lớn. Xây dựng nội dung, tổ chức thực hiện cuộc đối thoại trực tuyến của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại Trung tâm Thông tin - Cổng thông tin điện tử với chủ đề: Cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo bước đột phá trong thu hút đầu tư. Cuộc đối thoại trực tuyến đã đem lại thành công tốt đẹp, những vấn đề đặt ra tại cuộc đối thoại cũng như nội dung được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, trong đó có nhiều cơ quan báo chí trong nước đã dẫn lại nguồn thông tin mà chúng tôi đưa ra. Tiếp đó tôi được tham gia biên tập nội dung cuốn Trà Việt, ấn phẩm chính thức phục vụ Festival Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ hai năm 2013. Dù chưa được tham gia sản xuất, biên tập một sản phẩm báo in bao giờ, nhưng bên tôi là các đồng chí lãnh đạo cơ quan và các đồng nghiệp đều có nghề, lại hết sức tâm huyết với nghề báo. Tất cả đã tạo nên cuốn Trà Việt đã được đánh giá cao cả về nội dung và hình thức. Cùng với đó là việc tuyên truyền đậm nét trên Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên, trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức Festival Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ hai, tôi đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc góp phần tổ chức thành công Festival Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ hai. 
Cảm ơn các bạn đồng nghiệp yêu quý đã giúp đỡ, ủng hộ. Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi cơ duyên đến với nghề để tôi được lao động, được cống hiến.

Thu Hà –
 Trưởng phòng Biên tập trị sự 
Trung tâm Thông tin tỉnh 
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập295
  • Hôm nay63
  • Tháng hiện tại836,990
  • Tổng lượt truy cập11,858,470

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:619 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:304 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:386 | lượt tải:68

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:508 | lượt tải:92

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:386 | lượt tải:110

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây