Hội thảo “Rèn luyện đạo đức và kỹ năng làm báo trong thời đại 4.0”

Thứ bảy - 25/08/2018 15:22   Đã xem: 471   Phản hồi: 0

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), sáng 25-5, tại khách sạn Phố Hiến, Thành phố Hưng Yên, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thảo “Rèn luyện đạo đức và kỹ năng làm báo trong thời đại 4.0”. Dự có đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, tỉnh Hưng Yên; lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí, hội nhà báo các tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Giang, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Sơn La, Yên Bái, Hải Dương.

Hội thảo “Rèn luyện đạo đức và kỹ năng làm báo trong thời đại 4.0”
hoi thao hung yen
Nhà báo Nguyễn Công Đán, Giám đốc Đài PTTH Hưng Yên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên và nhà báo Trần Bá Dung, Trưởng ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì hội thảo.
Phát biểu đề dẫn Hội thảo, nhà báo Nguyễn Công Đán khẳng định: Đạo đức nhà báo trước hết là đạo đức công dân, đạo đức con người. Hiện nay vẫn còn một số nhà báo, phóng viên hoạt động nghiệp vụ với mục đích không trong sáng, thiếu lòng yêu nghề nên không chăm chút, đầu tư cho nghề. Trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0 hiện nay đòi hỏi nhà báo phải có tư duy, kỹ năng làm báo chuyên nghiệp, sử dụng thành thạo máy quay phim, máy ảnh, dựng hình; thể hiện tốt tác phẩm cho các loại hình báo chí…
Tại Hội thảo đã có 14 ý kiến đại diện cho cơ quan báo chí, Hội nhà báo phát biểu. Các đại biểu đã trao đổi về những thuận lợi, thách thức của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đối với sự phát triển của báo chí Việt Nam hiện nay, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, làm rõ chủ đề là rèn luyện đạo đức và kỹ năng làm báo trong thời đại 4.0. Nhiều ý kiến thống nhất rằng nghề nào cũng cần có đạo đức, nhất là nghề làm báo khi cung cấp thông tin tới người dân. Việc rèn luyện đạo đức không phải đến nay mới được quan tâm mà trong bối cảnh mặt trái của cơ chế thị trường, sự cạnh tranh thông tin giữa các cơ quan, loại hình, báo chí, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội thì các cơ quan báo chí, Hội nhà báo cần đặc biệt chú trọng tới vấn đề này.
chi quy
Đồng chí Giang Thị Kim Quy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thái Nguyên đã tham luận tại Hội thảo với chủ đề: Làm báo thời cách mạng 4.0: Cần tâm vững, trí sáng.
Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vấn đề đào tạo con người để làm chủ công nghệ là yêu cầu cấp thiết. Nhà báo Trần Bá Dung, Trưởng ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Trong thời đại công nghiệp 4.0, để làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền cần 3 quan tâm: nhà sản xuất; cơ quan báo chí; sản phẩm thông tin, công chúng. 4 điều kiện: kết cấu hạ tầng; nhân lực; môi trường pháp lý; giải pháp an ninh. Và 5 kỹ năng: viết, chụp ảnh, quay phim, làm đồ họa, lập trình. 
Hội thảo lần này là dịp để lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm làm báo và hoạt động hội. Đồng thời trao đổi, giúp nhau hiểu sâu hơn về những tác động của cuộc cách mạng 4.0 mang lại, từ đó trau dồi kiến thức phù hợp với xu thế báo chí chung của thế giới.  
Việt Hoa
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập79
  • Hôm nay1,519
  • Tháng hiện tại765,583
  • Tổng lượt truy cập11,787,063

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:616 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:300 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:384 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:506 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:385 | lượt tải:109

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây