Muôn hoa khoe sắc với Trường Sa

Thứ ba - 10/06/2014 14:57   Đã xem: 508   Phản hồi: 0

Sự thay đổi dễ thấy nhất tại quần đảo Trường Sa hôm nay là đảo nào cũng rực rỡ những sắc hoa của đất liền. Đảo Sinh Tồn có nhiều hoa giấy, hoa xương rồng, đảo Sơn Ca có hàng nghìn cây hoa cúc, hoa bướm. Đặc biệt tại đảo Song Tử Tây và đảo Trường Sa Lớn có hàng trăm giò phong lan khoe sắc cùng sóng gió.

IMG 3147
IMG 3147


Ươm giống dừa tại đảo Nam Yết

Tiến sĩ Ngô Quang Vinh, , Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, Chủ nhiệm DA “Sản xuất thử nghiệm một số giống cây trồng vật nuôi ở quần đảo Trường Sa” của Bộ NN&PTNT cho biết:
- Hiện nay các đảo nổi đều đã có cây xanh đạt tỷ lệ che phủ cao, tuy nhiên chỉ toàn là những cây cho bóng mát. Vì không gian trồng cây có hạn, nếu trồng được những cây đa dụng thì sẽ hiệu quả hơn. DA cũng thử nghiệm trồng một số loại hoa có khả năng chịu hạn tại quần đảo. 
 Năm 2012, các loại hoa giấy, hoa sống đời, hoa xương rồng và hoa cúc vàng Đà Lạt đã trồng thành công tại Trường Sa. Năm 2013, DA đưa ra trồng tiếp hàng chục loài hoa trong chậu. Đầu năm 2014, đáp ứng nguyện vọng của bộ đội, DA đã đưa ra đảo đợt 1 gồm 200 giò hoa phong lan, nhiều loại giống hoa khác, sắp gửi tiếp đợt 2 hơn 200 giò phong lan nữa. 


Chiến sỹ chăm sóc vườn hoa tại đảo Song Tử Tây.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường, Chỉ huy Trưởng đảo Song Tử Tây chia sẻ:
- Nguyện vọng của cán bộ chiến sĩ là trồng nhiều hoa tươi để làm đẹp đảo và nâng cao đời sống tinh thần. Ngoài cung cấp các giống rau, DA cũng gửi theo tàu ra đảo nhiều giống hoa và hướng dẫn cách ươm trồng tại đảo. Cuối tháng 4 năm nay, hàng trăm giò phong lan đã được DA gửi ra đảo, không chỉ quân dân sinh sống, công tác trên đảo mà các đoàn khách từ đất liền ra cũng vô cùng thích thú.
Nhằm đa dạng hóa cây trồng tại Trường Sa, DA đã trồng thử nghiệm một số cây đa dụng, gồm 500 cây các loại như dừa, xoài, mít, thanh long, sa kê, chùm ngây, xương rồng Nopal, thanh long…tại Trường Sa Lớn và Song Tử Tây. Những cây trồng này không chỉ có tác dụng che bóng mát mà còn cho quả ăn chín hoặc ăn xanh như rau. Riêng tre vừa có tác dụng cho măng và góp phần tích cực làm rào chắn bảo vệ đảo vừa mang hình ảnh làng quê Việt Nam ra đảo. Hoa Mười giờ ở đảo Nam Yết


Lưu Thị Bạch Liễu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập257
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm256
  • Hôm nay39,322
  • Tháng hiện tại836,697
  • Tổng lượt truy cập11,858,177

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:619 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:304 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:386 | lượt tải:68

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:508 | lượt tải:92

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:386 | lượt tải:110

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây