Sống và viết “Với trái tim nhân hậu”

Thứ tư - 05/03/2014 14:13   Đã xem: 450   Phản hồi: 0

Năm 2005, sau khi tốt nghiệp khoa Văn học, Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, tôi về công tác tại Đài truyền thanh - truyền hình Thành phố Thái Nguyên.

Sống và viết “Với trái tim nhân hậu”
Với nhiệm vụ là phóng viên nên tôi thường xuyên đi cơ sở, nắm bắt thực tế để viết thành những tác phẩm báo chí hay và gần gũi với cuộc sống. Đầu năm 2013, qua bạn bè đồng nghiệp, tôi được biết việc các bạn trẻ trong Câu lạc bộ tình nguyện “ Hòa bình xanh” tại Thái Nguyên đã tình nguyện giúp đỡ một bà cụ già yếu hơn 90 tuổi, không nơi nương tựa là bà Nguyễn Thị Nhung (quê quán ở Duy Tiên, Hà Nam). Tôi đã đến tận nơi để tìm hiểu sự việc và thấy thật sự cảm động. Tôi càng cảm phục trước hoàn cảnh bệnh tật, không người thân, không có nhà ở của bà Nhung, tất cả các bạn trẻ trong nhóm đã tình nguyện đứng ra giúp đỡ, mặc dù các bạn là sinh viên chưa có thu nhập ổn định. Bạn Nguyễn Thị Loan, sinh viên Đại học Sư phạm Thái Nguyên còn không một chút do dự đón bà về ở cùng mình trong gian phòng trọ chỉ chưa đầy 6m2 và hàng ngày tự tay chăm sóc bà tận tình, chu đáo như đối với bà ngoại của chính mình. Bản thân tôi nhận thấy hành động của các bạn trẻ rất cần được nêu gương và vì vậy, tôi đã quyết định viết bài “Sống với trái tim nhận hậu” với mong muốn truyền tải đến bạn đọc một thông điệp nhỏ bé là hãy biết yêu thương, đùm bọc, chia sẻ với những người nghèo khó trong xã hội. Tôi thiết nghĩ đây cũng là nội dung quan trọng nhất trong những bài học về đạo đức mà Bác Hồ đã để lại cho chúng ta. 
Rất vui là sau khi bài viết của tôi được đăng trên Báo Thái Nguyên, nhiều nhà hảo tâm đã biết đến hoàn cảnh khó khăn của bà Nhung và đã có những hành động cụ thể giúp đỡ như thăm hỏi tặng quà, miễn giảm tiền viện phí … Những kết quả ban đầu này khiến tôi thật sự xúc động và chứng tỏ rằng bài báo đã có sức lan tỏa ra xã hội và tạo được hiệu ứng tốt. 
 Ảnh: Phóng viên Thuỳ Linh tác nghiệp tại Festival trà Thái Nguyên- Việt Nam lần thứ 2
 
Tác phẩm “Sống với trái tim nhân hậu” của tôi được gửi tham dự cuộc thi báo chí về chủ đề “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2013 của Báo Thái Nguyên và được trao giải nhất; Sau đó đạt giải B cuộc vận  động “Sáng tác và quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí với chủ đề “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2013” do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy phát động. 
Đây thật sự là niềm vui, niềm hạnh phúc của bản thân tôi, sống và viết “Với trái tim nhân hậu” sẽ là động lực thôi thúc tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình. 
Thùy Linh- Đài TT-TH thành phố Thái Nguyên
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập148
  • Hôm nay26,689
  • Tháng hiện tại499,361
  • Tổng lượt truy cập17,429,319

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:59 | lượt tải:16

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:76 | lượt tải:20

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:163 | lượt tải:43

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:174 | lượt tải:54

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:194 | lượt tải:60

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây