Thầy Đinh Ngọc Sơn - Cha đẻ của STV, Học viện Báo chí & Tuyên truyền Ngủ lại ở studio để làm việc Thạc sỹ Đinh Ngọc Sơn – người sáng lập câu lạc bộ STV - Phó Trưởng khoa Phát thanh – Truyền hình – Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ:

Thứ hai - 24/09/2018 16:02   Đã xem: 1156   Phản hồi: 0

Sáng 24/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (5/10/1988 – 5/10/2018) và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo Đại biểu Nhân dân.
* Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng

Thầy Đinh Ngọc Sơn - Cha đẻ của STV, Học viện Báo chí & Tuyên truyền   Ngủ lại ở studio để làm việc  Thạc sỹ Đinh Ngọc Sơn – người sáng lập câu lạc bộ STV - Phó Trưởng khoa Phát thanh – Truyền hình – Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ:


 
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gắn Huân chương Lao động hạng Nhì lên lá Cờ truyền thống của Báo Đại biểu nhân dân. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu gửi lẵng hoa chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân.

Dự Lễ kỷ niệm còn có các Phó Chủ tịch Quốc hội: Phùng Quốc Hiển, Đỗ Bá Tỵ; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; đại diện lãnh đạo các Ủy ban và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố…

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong lịch sử 30 thành lập của Tờ báo duy nhất của cơ quan dân cử Việt Nam. Đặc biệt, ngày 27.8.2009, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã ký Nghị quyết số 816/2009/UBTVQH12 nâng cấp và đổi tên Báo Người đại biểu nhân dân thành báo Đại biểu nhân dân, là báo loại 1, cấp Tổng cục.

Từ đây, Báo Đại biểu Nhân dân có một tầm vóc mới, vị thế mới như lời nhắn nhủ chân tình, sâu sắc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam do Văn phòng Quốc hội tổ chức ngày 19/6/2010: “Tâm sáng, trí cao, ngòi bút sắc. Thênh thang đường lớn vượt lên nào”…

Năm 2010, “đường lớn” đến với bạn đọc tiếp tục được mở rộng khi Báo điện tử Đại biểu nhân dân chính thức đi vào hoạt động. Việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng báo điện tử Đại biểu Nhân dân đã tạo điều kiện thuận lợi để Báo Đại biểu Nhân dân – Tiếng nói của Quốc hội, Diễn đàn của Đại biểu Quốc hội, HĐND và cử tri đến với độc giả nhanh hơn, kịp thời hơn, lan tỏa mạnh mẽ hơn.  

Là tờ báo chính trị lớn của đất nước, Báo đã chú trọng tuyên truyền các Nghị quyết của Trung ương, đặc biệt về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, cải cách bộ máy hành chính Nhà nước… Nhiều bài viết có chiều sâu, nhiều thông tin nhanh nhạy, kịp thời, có chính kiến rõ ràng được bạn đọc đón nhận và hoan nghênh. 

Cùng với việc nâng cao chất lượng chuyên môn, Báo Đại biểu Nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động xã hội – từ thiện, tổ chức nhiều diễn đàn, hội thảo có ý nghĩa, được dư luận ghi nhận, đánh giá cao. Báo tổ chức chương trình hướng về biển đảo, tổ chức các hoạt động xã hội – từ thiện, quyên góp trao tặng Nạn nhân chất độc da cam – đi ô xin… Báo cũng đã quyên góp trao tặng nhà tình nghĩa tại nhiều địa phương: Hà Giang, Yên Bái, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Tuyên Quang... tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực.
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN


Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển biểu dương những kết quả mà Báo Đại biểu Nhân dân đã đạt được trong 30 năm qua; khẳng định Huân chương Lao động hạng Nhì là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng, ghi nhận sự đóng góp xứng đáng của tập thể cán bộ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, người lao động của Báo trong suốt 30 năm qua.

Báo Đại biểu Nhân dân là một tờ báo uy tín cung cấp thông tin thường xuyên, cơ bản đầy đủ và kịp thời các hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội, HĐND và đại biểu HĐND các cấp; góp phần nâng cao vị thế, vai trò của cơ quan dân cử và đại biểu dân cử; làm cầu nối thân thiết giữa đại biểu với cử tri và giữa cử tri với cơ quan dân cử, đại biểu dân cử, góp phần tuyên truyền đưa pháp luật vào cuộc sống, phản ánh ý chí, nguyện vọng của cử tri đến Quốc hội, HĐND các cấp. 

Thông qua hoạt động báo chí, Báo Đại biểu Nhân dân đã đóng góp tích cực, thường xuyên, có hiệu quả trong công tác lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Báo đã chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, mở các diễn đàn trao đổi kinh nghiệm lập pháp, trao đổi về các đạo luật, nghị quyết cụ thể về chất vấn, giám sát. Các tin, bài viết về Quốc hội có phong cách riêng, chuyên nghiệp, am hiểu lĩnh vực lập pháp. Nội dung tập trung phản ánh sự đổi mới của Quốc hội, HĐND và đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND. Các tin thời sự về hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, HĐND các cấp đã cơ bản đáp ứng yêu cầu kịp thời, chính xác, đầy đủ, cập nhật chuyển tải tới cử tri cả nước. 

Năm 2018 là năm thứ 3 của nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIV và HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021. Quốc hội, HĐND các cấp đang tiếp tục đổi mới trong hoạt động để xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, để có những quyết sách đúng, kịp thời nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nêu rõ: Báo cần tiếp tục phát huy sáng tạo, đổi mới để bảo đảm thông tin về hoạt động của Quốc hội, HĐND các cấp đầy đủ, kịp thời, chuyên sâu và thu hút hơn. 

Trong bối cảnh hiện nay, sự bùng nổ thông tin với tính đa dạng, đa chiều làm cho cử tri, nhân dân khó khăn hơn trong việc lựa chọn tiếp cận những thông tin phù hợp. Báo cần tiên phong tuyên truyền về những chủ trương, chính sách pháp luật mới; trở thành kênh thông tin và cung cấp thông tin quan trọng, chính thống, chuẩn mực, chuyên sâu về những nội dung chính sách, quyết sách được Quốc hội thảo luận, xem xét, thông qua, nhằm định hướng truyền thông và dư luận xã hội, làm cho cử tri, nhân dân hiểu biết và ủng hộ các chính sách; tạo sự đồng thuận, lan tỏa trong xã hội để thực thi hiệu quả các chính sách, thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Báo tiếp tục có nhiều bài viết có tính phản biện và mang tính phản biện cao; có nhiều bài viết gắn với thực tiễn đời sống xã hội, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri. 

Nhấn mạnh mục tiêu quan trọng là đem hơi thở cuộc sống tới nghị trường và truyền tải những thông tin chính xác, đầy đủ đến với cử tri, người dân, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý, Báo Đại biểu Nhân dân cần tập hợp được các cây bút là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực; các đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; xây dựng mạng lưới cộng tác viên chất lượng ở các địa phương, các bộ, ngành để có được sự phong phú về nội dung và chiều sâu của thông tin thực tiễn, góp phần tạo nên sự hấp dẫn và sức sống của tờ báo. 

Tại Lễ kỷ niệm, đại diện các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Đại biểu Nhân dân chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình tác nghiệp; đóng góp và gợi mở nhiều ý tưởng với mong muốn tiếp tục phát triển Báo xứng đáng là “Tiếng nói của Quốc hội, Diễn đàn của đại biểu Quốc hội, HĐND và cử tri”.
baotintuc.vn
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập52
  • Hôm nay19,572
  • Tháng hiện tại643,947
  • Tổng lượt truy cập17,573,905

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:64 | lượt tải:17

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:80 | lượt tải:21

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:169 | lượt tải:45

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:176 | lượt tải:56

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:202 | lượt tải:62

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây