UBND tỉnh tập huấn phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Thứ hai - 11/08/2014 15:11   Đã xem: 518   Phản hồi: 0

Sáng nay 11/8, UBND tỉnh đã mở hội nghị tập huấn phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Hữu Lượng - Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ TT & TT; Lê Hải Bình, Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã; Người được giao nhiệm vụ phát ngôn của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; các cơ quan báo chí.

1 (4)
1 (4)


Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:
Nhận thức tầm quan trọng của thông tin chính thức trên báo chí, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 25/2013/QĐ- TTg ngày 04/5/2013 về Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 28/2013/QĐ-UBND ngày 11/12/2013 về Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các văn bản quy phạm pháp luật sau khi ban hành đã tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí và phóng viên tác nghiệp, tiếp cận với những nguồn thông tin chính thống một cách kịp thời, chính xác; thực hiện quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận trên báo chí và để báo chí phát huy đúng vai trò của mình, góp phần định hướng dư luận.
Hội nghị nhằm phổ biến kiến thức pháp luật về báo chí, các quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; bồi dưỡng kỹ năng, kinh nghiệm tiếp xúc, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, xử lý thông tin báo chí và khủng hoảng thông tin.
Để hạn chế những nhược điểm trong công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Người được giao nhiệm vụ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cần thực hiện tốt: Cử người phát ngôn theo đúng tiêu chuẩn; công bố họ tên, chức vụ, số điện thoại, địa chỉ email của Người phát ngôn bằng văn bản cho các cơ quan báo chí theo quy định; thực hiện nghiêm túc việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ và trong những trường hợp đột xuất, bất thường.

Đồng chí  Lê Hải Bình, Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao trao đổi thông tin


Trong Chương trình hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Hải Bình nói chuyện về tình hình thế giới trong thời gian gần đây và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Đồng thời, các vấn đề về giải quyết khủng hoảng và trả lời phỏng vấn báo chí do đồng chí Hoàng Hữu Lượng truyền đạt đã cung cấp những kỹ năng, kinh nghiệm đặc biệt hữu ích cho những người làm công tác về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi tập huấn


Ngọc Khuê – Hoàng Thi
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay7,108
  • Tháng hiện tại1,033,409
  • Tổng lượt truy cập12,054,889

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Số 43 /KH-UBND

Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Lượt xem:8 | lượt tải:7

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:634 | lượt tải:111

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:314 | lượt tải:70

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:392 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:510 | lượt tải:94

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây