Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Thái Nguyên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ tư - 15/06/2022 10:39   Đã xem: 510   Phản hồi: 0

Sáng 15/6, Chi hội Nhà báo Báo Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2024. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Bảo Lâm, UV Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên; lãnh đạo một số cơ quan báo chí, lãnh đạo các chi hội, Liên chi hội thuộc Hội Nhà báo tỉnh và toàn thể hội viên Chi hội Báo Thái Nguyên.

DSCF0362 (1)
Đ/c Nguyễn Bảo Lâm, UV Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh tặng hoa chúc mừng
 
Chi hội Nhà báo Báo Thái Nguyên hiện có 55 hội viên Hội Nhà báo/82 cán bộ, viên chức và người lao động, Ban Thư ký chi hội gồm 05 đồng chí. Trong nhiệm kỳ, Chi hội đã thực hiện có hiệu quả việc nâng cao nhận thức chính trị, trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp người làm báo cho các hội viên; quan tâm đến công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho hội viên thông qua các lớp tập huấn, tọa đàm về nghiệp vụ; tham mưu với Ban Biên tập cử nhiều lượt hội viên tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ do Hội cấp trên tổ chức; khuyến khích hội viên tích cực tham gia các cuộc thi báo chí do cơ quan, tỉnh và Trung ương tổ chức; làm tốt việc triển khai Luật Báo chí, các quy định về đạo đức nghề nghiệp, ứng xử trên mạng xã hội của người làm báo,  đến toàn thể hội viên...
 
Chi hội cũng hưởng ứng tích cực các hoạt động văn hóa, thể thao, từ thiện, nhân đạo. Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua,  Chi hội và cá nhân nhiều hội viên đã được tổ chức cấp trên ghi nhận, khen thưởng.
Trước đòi hỏi của sự nghiệp đổi mới báo chí, Chi hội đã tích cực tham mưu cho Ban Biên tập tiếp tục đổi mới cả hình thức và nội dung, chất lượng các ấn phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả. Đặc biệt, tích cực tham mưu cho Ban Biên tập tăng cường các tác phẩm báo chí hiện đại, đa phương tiện như Emagazin, Longform, Infograpic… Tham mưu thành lập các nhóm quản trị mạng xã hội, tổ chức biên tập, sản xuất các sản phẩm báo chí đăng trên các nền tảng mạng xã hội thu hút hàng trăm nghìn lượt người xem, tiếp cận, theo dõi.  Bình quân hàng năm, Báo đăng tải trên 14.400 tác phẩm báo chí, trong đó Chi hội Báo thực hiện khoảng 95%.
IMG 2831
Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2022-2024

Đối với việc bình xét tác phẩm để nhận hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao, Chi hội luôn thức hiện nghiêm túc, đúng quy định, trong nhiệm kỳ có trên 10 lượt hội viên được nhận hỗ trợ của Hội Nhà báo tỉnh.
Đại hội xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục phát huy tốt vai trò là hạt nhân trong công tác chuyên môn, các cuộc thi báo chí; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua trong cán bộ, phóng viên, hội viên, làm chủ nhiều phương tiện hỗ trợ tác nghiệp, theo kịp công nghệ báo chí hiện đại; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức tờ báo; Phối hợp tốt với Ban biên tập tổ chức và thực hiện tốt các cuộc thi báo chí; tiếp tục phát triển hội viên...
DSCF0450 (2)
Đ/c Nguyễn Bảo Lâm, UV Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh tặng Kỷ niệm chương cho các hội viên

Tại Đại hội đã bầu 5 đồng chí tham gia Ban Thư ký Chi hội Báo Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đồng chí Chu Thế Hà, Phó Tổng Biên tập Báo được bầu làm Thư ký Chi hội.
Nhân dịp này, 03 hội viên được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.


Video: Lê Hưng

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê-Duy Hưng

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:619 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:304 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:386 | lượt tải:68

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:508 | lượt tải:92

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:386 | lượt tải:110

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay35,949
  • Tháng hiện tại833,324
  • Tổng lượt truy cập11,854,804

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây