Ngăn chặn các trường hợp sử dụng logo, hình ảnh của Hội Nhà báo Việt Nam với động cơ không trong sáng

Thứ năm - 02/02/2023 08:27   Đã xem: 151   Phản hồi: 0

(CLO) Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn các cơ quan chức năng ngay khi phát hiện sẽ phối hợp cùng với Hội Nhà báo Việt Nam để xử lý ngăn chặn các trường hợp cá nhân sử dụng logo, phù hiệu, hình ảnh của Hội Nhà báo Việt Nam với động cơ không trong sáng.

Trong thời gian gần đây xuất hiện tình trạng có một số tổ chức, cá nhân giả danh các cơ quan báo chí, sử dụng hình ảnh, logo, phù hiệu ghi tên các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam dán trên các pano, phông nền sự kiện chương trình hoặc tại cửa kính xe ô tô khi tham gia giao thông.
 
ngan chan cac truong hop su dung logo hinh anh cua hoi nha bao viet nam voi dong co khong trong sang 132638187

Xử lý ngăn chặn các trường hợp cá nhân sử dụng hình ảnh, logo của Hội Nhà báo Việt Nam với động cơ không trong sáng.


Gần đây, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp nhận phản ánh xe ô tô biển kiểm soát 30A - 821.98 trên xe gắn thẻ hội viên và logo Hội Nhà báo Việt Nam. Về việc này, Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, không cấp phù hiệu để trên xe ô tô kể cả xe công vụ. Xe ô tô biển kiểm soát 30A - 821.98 không thuộc cơ quan Hội Nhà báo Việt Nam (có địa chỉ ở Dương Đình Nghệ và Lý Thái Tổ, Hà Nội).

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng Ban Kiểm tra chuyên trách Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Qua rà soát chúng tôi khẳng định thẻ hội viên này đã bị thu hồi, từ lâu cá nhân này đã không phải là hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đối với trường hợp tấm thẻ in logo và tên Hội Nhà báo Việt Nam bên dưới có dòng chữ “BÁO CHÍ - PRESS” không xác minh được vì không có bất cứ thông tin gì, không có số điện thoại, không có biển số xe…

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn cũng mong muốn các cấp hội nhà báo, các cơ quan báo chí rà soát lại xem cá nhân nào sử dụng thẻ, in logo gây hiểu lầm là phù hiệu của Hội Nhà báo Việt Nam. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng ngay khi phát hiện các trường hợp tương tự sẽ phối hợp cùng với Hội Nhà báo Việt Nam để xử lý ngăn chặn các trường hợp cá nhân sử dụng hình ảnh của Hội Nhà báo với động cơ không trong sáng.

Có thể nói, việc sử dụng logo, hình ảnh, tên cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, khi chưa được sự đồng ý của cơ quan đơn vị là hành vi làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của những người làm báo chân chính. Khi phát hiện sai phạm, lực lượng chức năng có thể liên hệ với các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo bị giả mạo để phối hợp cùng xử lý.

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:64 | lượt tải:17

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:80 | lượt tải:21

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:169 | lượt tải:45

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:176 | lượt tải:56

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:202 | lượt tải:62

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm108
  • Hôm nay20,482
  • Tháng hiện tại644,857
  • Tổng lượt truy cập17,574,815

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây