Ngăn chặn các trường hợp sử dụng logo, hình ảnh của Hội Nhà báo Việt Nam với động cơ không trong sáng

Thứ năm - 02/02/2023 08:27   Đã xem: 45   Phản hồi: 0

(CLO) Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn các cơ quan chức năng ngay khi phát hiện sẽ phối hợp cùng với Hội Nhà báo Việt Nam để xử lý ngăn chặn các trường hợp cá nhân sử dụng logo, phù hiệu, hình ảnh của Hội Nhà báo Việt Nam với động cơ không trong sáng.

Trong thời gian gần đây xuất hiện tình trạng có một số tổ chức, cá nhân giả danh các cơ quan báo chí, sử dụng hình ảnh, logo, phù hiệu ghi tên các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam dán trên các pano, phông nền sự kiện chương trình hoặc tại cửa kính xe ô tô khi tham gia giao thông.
 
ngan chan cac truong hop su dung logo hinh anh cua hoi nha bao viet nam voi dong co khong trong sang 132638187

Xử lý ngăn chặn các trường hợp cá nhân sử dụng hình ảnh, logo của Hội Nhà báo Việt Nam với động cơ không trong sáng.


Gần đây, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp nhận phản ánh xe ô tô biển kiểm soát 30A - 821.98 trên xe gắn thẻ hội viên và logo Hội Nhà báo Việt Nam. Về việc này, Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, không cấp phù hiệu để trên xe ô tô kể cả xe công vụ. Xe ô tô biển kiểm soát 30A - 821.98 không thuộc cơ quan Hội Nhà báo Việt Nam (có địa chỉ ở Dương Đình Nghệ và Lý Thái Tổ, Hà Nội).

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng Ban Kiểm tra chuyên trách Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Qua rà soát chúng tôi khẳng định thẻ hội viên này đã bị thu hồi, từ lâu cá nhân này đã không phải là hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đối với trường hợp tấm thẻ in logo và tên Hội Nhà báo Việt Nam bên dưới có dòng chữ “BÁO CHÍ - PRESS” không xác minh được vì không có bất cứ thông tin gì, không có số điện thoại, không có biển số xe…

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn cũng mong muốn các cấp hội nhà báo, các cơ quan báo chí rà soát lại xem cá nhân nào sử dụng thẻ, in logo gây hiểu lầm là phù hiệu của Hội Nhà báo Việt Nam. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng ngay khi phát hiện các trường hợp tương tự sẽ phối hợp cùng với Hội Nhà báo Việt Nam để xử lý ngăn chặn các trường hợp cá nhân sử dụng hình ảnh của Hội Nhà báo với động cơ không trong sáng.

Có thể nói, việc sử dụng logo, hình ảnh, tên cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, khi chưa được sự đồng ý của cơ quan đơn vị là hành vi làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của những người làm báo chân chính. Khi phát hiện sai phạm, lực lượng chức năng có thể liên hệ với các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo bị giả mạo để phối hợp cùng xử lý.

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:614 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:298 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:382 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:504 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:384 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập94
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm93
  • Hôm nay10,061
  • Tháng hiện tại736,986
  • Tổng lượt truy cập11,758,466

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây