Hội báo toàn quốc năm 2023: Hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới cho công chúng

Thứ ba - 14/02/2023 14:59   Đã xem: 42   Phản hồi: 0

(CLO) Hội Nhà báo Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề: “Đoàn kết, Chuyên nghiệp, Văn hóa, Sáng tạo”. Theo đó, Hội báo dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 3/2023 tại Hà Nội với nhiều điểm mới thú vị.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng các sự kiện lớn diễn ra trong năm, nhìn nhận những thành tựu đất nước trong tiến trình đổi mới. Nêu bật những thành tích to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Góp phần tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân.
 

se co nhieu trai nghiem thu vi tai hoi nha bao viet nam 2023 132500626

Hội báo toàn quốc năm 2023: Hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới mẻ cho công chúng


Hội Báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Thời gian diễn ra dự kiến từ ngày 17/3/2023 đến ngày 19/3/2023 (03 ngày) tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Hội Báo toàn quốc 2023 có quy mô toàn quốc với nhiều đổi mới, sáng tạo tạo sức hấp dẫn cho công chúng.

Trong đó có hoạt động tổ chức trưng bày ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và đầu năm 2023. Bao gồm: báo Tết Dương lịch, số Xuân Quý Mão 2023 - Tất niên - Tân niên và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và đầu năm 2023.

Các khu vực trưng bày gồm: Khu trưng bày trung tâm là các gian trưng bày chuyên đề; Khu vực trưng bày báo chí khối Trung ương; Khu vực trưng bày báo chí khối địa phương; Gian của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố hoặc các cụm thi đua Hội Nhà báo địa phương; Khu vực trưng bày khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí và các đơn vị cung cấp trang thiết bị sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình, truyền thông đa phưong tiện…

Ngoài ra, còn tổ chức hội thảo, giao lưu, tọa đàm, trưng bày, triển lãm, chấm bình chọn các giải trong Hội Báo. Như tọa đàm: Nhu cầu đào tạo bồi dưỡng của các cấp Hội; Hội thảo “Báo chí kiến tạo”; Tọa đàm: Văn hóa Báo chí; Tọa đàm: Hội ngộ giải A Báo chí Quốc gia; Tọa đàm: Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay.
 

se co nhieu trai nghiem thu vi tai hoi nha bao viet nam 2023 132751627

Hội Báo toàn quốc 2022.
 

Bên cạnh đó là hoạt động chuyên đề như: Trưng bày Báo xuân xưa và nay; Triển lãm ảnh báo chí: “Những nẻo đường xuân”. Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; Chung kết Cúp bóng đá Nhà báo và Công luận lần thứ 2…Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng – Năm 2023.

Ban tổ chức cũng tiến hành lựa chọn, chấm, bình chọn các giải trong Hội báo gồm: Giải "Bìa báo Tết ấn tượng": dành cho ấn phẩm in, có bìa hình thức đẹp, có bản sắc; Giải "Giao diện báo điện tử ấn tượng": dành cho Báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Giải "Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng” dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Ngoài ra còn có Giải “Ấn tượng báo chí 2023” dành cho tập thể hoặc cá nhân tổ chức sự kiện/hoạt động hấp dẫn, có dấu ấn trong khuôn khổ Hội báo.

Một điểm đặc biệt là năm nay, Hội Báo toàn quốc còn phối hợp với Bảo tàng Hà Nội tổ chức các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống. Như: Triển lãm Phở gánh, trình diễn và ẩm thực phở; Giới thiệu quá trình lịch sử của phở gánh qua hình ảnh và tư liệu của Bảo tàng Hà Nội, với sự tham gia hướng dẫn, trải nghiệm và ẩm thực phở truyền thống.

Hoạt động cho chữ và hướng dẫn viết chữ Nho đầu xuân; Giới thiệu làng nghề Nón Chuông và trình diễn nghề làm nón - Triển lãm giới thiệu tới công chúng nghề làm nón Chuông, có sự tham gia hướng dẫn của nghệ nhân làng nghề cho hoạt động trải nghiệm làm nón; Giới thiệu làng nghề cốm Mễ Trì và trình diễn nghề làm cốm…

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:616 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:300 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:384 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:506 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:385 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập172
  • Hôm nay36,449
  • Tháng hiện tại763,374
  • Tổng lượt truy cập11,784,854

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây