Phát động giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 9

Thứ tư - 29/03/2023 15:08   Đã xem: 59   Phản hồi: 0

(CLO) Sáng 29/3, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 9. Tham dự và phát động giải thưởng có ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Công tác thông tin đối ngoại.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Vũ Việt Trang, Tổng Giám đốc TTXVN cho biết: Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã nhấn mạnh đến yêu cầu tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền đối ngoại nhằm nâng cao hình ảnh, vị thế và uy tín đất nước. Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại kể từ khi được tổ chức đến nay đã góp phần huy động và phát huy sức mạnh nội lực và ngoại lực góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam.
 

se co nhieu doi moi trong cong tac to chuc giai thuong toan quoc ve thong tin doi ngoai lan thu 9 111023708

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang phát biểu thông tin về giải thưởng.


TTXVN vinh dự là đơn vị khởi xướng và đăng cai tổ chức Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần đầu tiên vào năm 2014. Năm 2018, TTXVN tiếp tục là đơn vị thường trực của Giải. Qua mỗi mùa giải, công tác tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, bài bản: Từ việc họp báo phát động Giải đến công tác thu bài, chấm bài, tổ chức trao Giải… đều được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc và trang trọng.

Với vai trò là cơ quan báo chí đối ngoại chủ lực quốc gia, các đơn vị thông tin của TTXVN đều thực hiện nhiệm vụ thông tin đối ngoại. Sự tham gia của 7 đơn vị thông tin nguồn, 8 đơn vị xuất bản và hệ thống 60 cơ quan thường trú trong nước, 30 cơ quan thường trú ngoài nước đã tạo nên tiếng nói mạnh mẽ trong nhiều tuyến thông tin đối ngoại quan trọng.

Và đặc biệt, mối quan hệ hợp tác nghiệp vụ với hơn 40 đối tác nước ngoài là các hãng thông tấn và tổ chức báo chí quốc tế, thông tin của TTXVN và thông tin do phóng viên các hãng thông tấn đối tác thực hiện được đăng tải trên các kênh truyền thông quốc tế đã góp phần hiệu quả trong tuyên truyền đối ngoại. Nhiều phóng viên hãng thông tấn nước ngoài là đối tác của TTXVN đã gửi bài dự thi và đoạt giải tại các kỳ Giải trước như Hãng Yonhap (Hàn Quốc), Prensa Latina (Cuba), TASS (LB. Nga), MONTSAME (Mông Cổ), Cục Quan hệ công chúng PRD của Thái Lan…
 

se co nhieu doi moi trong cong tac to chuc giai thuong toan quoc ve thong tin doi ngoai lan thu 9 111058719

Thông tấn xã Việt Nam giới thiệu trưng bày ảnh “Ảm áp tình người tại tâm chấn động đất Thổ Nhĩ Kỳ”.


Bà Vũ Việt Trang hy vọng và tin tưởng giải thưởng năm nay sẽ tiếp tục quy tụ số lượng lớn tác phẩm chất lượng cao với nội dung phong phú, sinh động, bao quát nhiều lĩnh vực và sự hưởng ứng của các tác giả ở cả trong và ngoài nước. Là đơn vị thường trực Giải thưởng lần thứ IX, TTXVN cam kết thực hiện có hiệu quả sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu từ những mùa giải trước để tiếp tục đổi mới công tác tổ chức, góp phần vào thành công của Giải thưởng năm 2023.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, điểm lại những thành tựu nổi bật của đất nước trên một số lĩnh vực trong năm 2022, đồng thời nhấn mạnh: Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX diễn ra trong bối cảnh năm 2023 là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Giải thưởng cần phản ánh đầy đủ sự đóng góp tích cực, hiệu quả của công tác thông tin đối ngoại vào việc xây dựng, củng cố lòng tin của nhân dân và bạn bè quốc tế vào Việt Nam, huy động mọi nguồn lực từ bên ngoài, kết hợp với sức mạnh nội tại để phục vụ cho các mục tiêu phát triển đất nước trong năm 2023.
 

se co nhieu doi moi trong cong tac to chuc giai thuong toan quoc ve thong tin doi ngoai lan thu 9 111126253

Ông Lê Hải Bình, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, phát biểu tại lễ phát động.
 

Ông Lê Hải Bình cho biết: “Trước tiên, đối tượng tham gia Giải thưởng với nhiều thành phần khác nhau như phóng viên, nhạc sĩ, ca sĩ… Như vậy, bất kỳ ai có tình yêu tha thiết với Việt Nam đều có thể tham dự cuộc thi. Tiếp đó, ban đầu cuộc thi dường như chỉ dành cho báo chí, xuất bản, nhưng trong 3 mùa giải gần đây có hạng mục khá đặc biệt là sản phẩm truyền thông mới là clip và sáng kiến ý tưởng giúp lan toả hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Cuối cùng là Giải thưởng có Hội đồng chấm giải theo dõi, phát hiện những sản phẩm thông tin có tính phát hiện quảng bá Việt Nam. Qua đó thấy sức hấp dẫn về hình ảnh Việt Nam… và có thêm sức thuyết phục”.

Ông Lê Hải Bình nhấn mạnh: "Qua buổi họp báo hôm nay các cơ quan báo chí, các nhà báo phóng viên sẽ trực tiếp tham gia cuộc thi, hai là tuyên truyền để lan tỏa thông tin về giải thưởng đến với cả bạn bè quốc tế, đến với mọi tầng lớp trong xã hội. Thực tế có những cá nhân bất ngờ được nhận giải thưởng vì đơn giản họ có tình yêu với Việt Nam, họ không nghĩ tác phẩm của mình được lựa chọn để tham gia cuộc thi. Tôi mong muốn đội ngũ phóng viên tuyên truyền để chúng ta có thêm nhiều người biết và tham gia".
 

se co nhieu doi moi trong cong tac to chuc giai thuong toan quoc ve thong tin doi ngoai lan thu 9 111204717

Các đại biểu, phóng viên nhà báo đặt các câu hỏi cho ban tổ chức.
 

* Nhân lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX, TTXVN giới thiệu trưng bày ảnh “Ấm áp tình người tại tâm chấn động đất Thổ Nhĩ Kỳ”, gồm những tác phẩm ảnh do nhóm phóng viên TTXVN thực hiện tại tỉnh Hatay, nơi được ví như ‘thành phố ma” sau trận động đất lịch sử tại Thổ Nhĩ Kỳ, tháng 2/2023. Qua ống kính của các phóng viên có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ ngay sau thảm họa đã ghi lại những hình ảnh ấn tượng, đầy tính nhân văn với mong muốn truyền đi thông điệp: “Thảm họa đi qua, tình người còn mãi” và niềm tin người dân đất nước này sẽ vượt lên mất mát, đau thương để tái thiết và phục hồi.

Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX là ngày 31/7/2023 (theo dấu bưu điện).

Địa chỉ nhận tác phẩm: Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ - Thông tấn xã Việt Nam, Phòng 301, số 11 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024. 39330540 Email: giaithongtindoingoailan9@gmail.com.

Ngoài bì thư ghi rõ: Hồ sơ dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại.

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:27 | lượt tải:11

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:58 | lượt tải:27

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:58 | lượt tải:18

45a/QĐ-HNBV

Quyết định số 45a/QĐ-HNBVN về việc ban hành quy chế thi đua khen thưởng

Lượt xem:80 | lượt tải:12

Số 43 /KH-UBND

Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Lượt xem:104 | lượt tải:24

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập145
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm141
  • Hôm nay3,688
  • Tháng hiện tại262,280
  • Tổng lượt truy cập14,349,733

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây