Tiếp tục phát động các cuộc thi báo chí

Thứ hai - 05/07/2021 15:02   Đã xem: 627   Phản hồi: 0

Sáng 5-7, Báo Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển năm 2021”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi báo chí về chủ đề Học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trao giải B cho các tác giả.

Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 được Toà soạn Báo Thái Nguyên phát động từ 01/5/2020 đến ngày 30/4/2021. Ban Tổ chức đã nhận được trên 130 bài dự thi. Qua đó, đã biên tập, đăng tải 96 tác phẩm, trong đó có 75 tác phẩm đăng trên báo in, 21 tác phẩm đăng trên Báo Điện tử (có 03 video clip). Các tác phẩm dự thi tiếp tục tập trung tuyên truyền về những tập thể, cá nhân điển hình, cách làm hiệu quả, thiết thực trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn tỉnh, tạo được hiệu ứng tốt, lan tỏa trong xã hội. Qua chấm điểm và bình chọn, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được 21 tác phẩm có chất lượng để trao thưởng. Trong đó, có 5 giải B, 6 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Đồng chí Đào Ngọc Anh, Phó Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên Trao chứng nhận cho các tác giải đạt Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong năm đầu tiên Báo Thái Nguyên phát động Cuộc thi Ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” từ 01/4/2020 đến ngày 15/4/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 41 nhóm ảnh (trong đó có 39 nhóm ảnh đăng trên báo in, 02 nhóm ảnh đăng trên báo Thái Nguyên điện tử). Theo đánh giá, các nhóm ảnh dự thi đã phản ánh sinh động, đa dạng mọi hoạt động của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Có sức mạnh khơi gợi cảm xúc, suy nghĩ, truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng, cho sự phát triển của xã hội nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Ban Tổ chức đã chấm điểm và trao giải cho 13 tác phẩm (trong đó có 2 giải B, 5 giải C, 6 giải Khuyến khích). 

 

Đồng chí Chu Thế Hà, Phó Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên trao chứng nhận cho các tác giải đạt giải trong Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển”. 

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức cũng đánh giá, phân tích những hạn chế các cuộc thi ở các mặt: Thể tài, nội dung, phương pháp tác nghiệp để từ đó đề ra các giải pháp nâng cao số lượng, chất lượng các tác phẩm dự thi. Đồng thời phát động, kêu gọi các phóng viên, nhà báo, cộng tác viên và bạn đọc gần xa tiếp tục hưởng ứng Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc thi Ảnh báo chí với chủ đề “Thái Nguyên - Góc nhìn cuộc sống” năm 2021-2022.

Theo https://baothainguyen.vn/

Tác giả bài viết: Hoài Anh - Trường Sơn

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:60 | lượt tải:16

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:77 | lượt tải:20

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:163 | lượt tải:43

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:174 | lượt tải:54

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:195 | lượt tải:60

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập58
  • Hôm nay4,813
  • Tháng hiện tại529,040
  • Tổng lượt truy cập17,458,998

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây