Giám đốc WHO: Tốt hơn hết là nên hủy bỏ các lễ hội ngay bây giờ để tránh 'đau buồn sau này'

Thứ tư - 22/12/2021 08:22   Đã xem: 280   Phản hồi: 0

Có thể đã đến lúc phải suy nghĩ lại về kế hoạch lễ hội cuối năm cũ và đầu năm mới của bạn, Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo trong bối cảnh biến thể Omicron đang bùng nổ theo cấp số nhân trên toàn thế giới.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết các sự kiện trong thời gian nghỉ lễ cần được hủy bỏ, đồng thời nói thêm rằng "một sự kiện bị hủy sẽ tốt hơn là một cuộc sống bị hủy bỏ".
 
giam doc who tot hon het la nen huy bo cac le hoi ngay bay gio de tranh dau buon sau nay hinh 1
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus đang đưa ra những lời kêu gọi khẩn thiết đối với thế giới trong đại dịch Covid-19. Ảnh Reuters

Biến thể Omicron đang xâm chiếm thế giới với tốc độ chưa từng thấy trước đây. Phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ Hai, ông Tedros chỉ ra rằng chỉ một tháng trước, châu Phi đã báo cáo số ca mắc mới thấp nhất trong 18 tháng. Nhưng chỉ đến tuần trước, khu vực này báo cáo số ca mắc cao thứ tư trong một tuần kể từ khi bắt đầu đại dịch.
Ở Mỹ, biến thể này chiếm ưu thế chỉ chưa đầy 20 ngày sau khi nó được phát hiện lần đầu tiên.
Tedros nói: “Hiện đã có bằng chứng nhất quán cho thấy Omicron đang lây lan nhanh hơn đáng kể so với biến thể Delta. Và nhiều khả năng những người đã được tiêm chủng hoặc đã khỏi bệnh từ Covid-19 đều có thể bị nhiễm và tái nhiễm".
Một số quốc gia trên thế giới đã áp dụng những hạn chế mới đối với các cuộc tụ tập. Hà Lan đã đưa ra một quy định mới nghiêm ngặt bắt đầu từ Chủ nhật, cho phép tối đa hai người tại bất kỳ buổi tụ tập nào trong nhà, trừ dịp Giáng sinh và Năm thì sự tập trung được đặc cách lên thành 4 người.
Tỉnh Ontario của Canada đã đặt ra những giới hạn mới đối với các cuộc tập trung trong nhà, cắt giảm số người được phép tụ tập từ 25 người xuống còn 10 người. Hội đồng chuyên gia mới được thành lập của Đức về Covid-19 cho biết rằng chính phủ phải thực hiện "các biện pháp giãn cách trên toàn quốc, được phối hợp tốt và thông tin tốt" để chống lại sự lây lan của biến thể này.
Pháp cũng thông báo rằng các sự kiện và tụ tập lớn ngoài trời sẽ bị cấm vào đêm giao thừa dương lịch, với việc Paris loại bỏ màn bắn pháo hoa mừng năm mới truyền thống.
 Nguồn: congluan.vn
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:616 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:300 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:384 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:506 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:385 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập96
  • Hôm nay33,338
  • Tháng hiện tại760,263
  • Tổng lượt truy cập11,781,743

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây