Ngoại trưởng Lavrov cam kết 'bảo vệ' các lãnh thổ sáp nhập vào Nga

Chủ nhật - 25/09/2022 19:29   Đã xem: 168   Phản hồi: 0

(CLO) Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga hôm thứ Bảy (24/9) cho biết các khu vực bị chiếm đóng của Ukraine sẽ được Nga "bảo vệ hoàn toàn" nếu chúng được sáp nhập, trong bối cảnh lo ngại Nga có thể leo thang thêm xung đột và thậm chí sử dụng vũ khí hạt nhân.

Trong phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc và các phương tiện truyền thông thế giới tại New York, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov lặp lại những tuyên bố của Moscow rằng chính phủ được bầu ở Kiev đã được thành lập một cách bất hợp pháp, chứa đầy những người theo chủ nghĩa tân phát xít và áp bức người dân tộc Nga.
 
nwk3vbzhpvmedeaxvowujr57xe 15560496

Ngoại trưởng Lavrov. Ảnh: Reuters


Hôm thứ Sáu vừa rồi, Nga đã tiến hành các cuộc trưng cầu dân ý ở 4 khu vực phía đông Ukraine nhằm sát nhập lãnh thổ. "Sau các cuộc trưng cầu dân ý đó, Nga tất nhiên sẽ tôn trọng sự thể hiện ý chí của những người trong nhiều năm đã phải chịu đựng sự lạm dụng của chế độ tân phát xít", ông Lavrov nói tại một cuộc họp báo.

Khi được hỏi liệu Nga có cơ sở để sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ các khu vực bị sáp nhập của Ukraine hay không, Ngoại trưởng Lavrov cho biết lãnh thổ Nga, bao gồm cả lãnh thổ "được ghi trong hiến pháp của Nga trong tương lai sẽ được bảo vệ hoàn toàn bởi nhà nước".
Ông nói: “Tất cả các luật, học thuyết, khái niệm và chiến lược của Liên bang Nga được áp dụng cho toàn bộ lãnh thổ của mình”, đồng thời đề cập cụ thể đến học thuyết của Nga về việc sử dụng vũ khí hạt nhân.

Các bình luận được đưa ra sau cảnh báo rõ ràng hôm thứ Năm của cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev rằng bất kỳ vũ khí nào trong kho vũ khí của Moscow, bao gồm cả vũ khí hạt nhân chiến lược, đều có thể được sử dụng để bảo vệ các vùng lãnh thổ được hợp nhất vào Nga.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho rằng bình luận của Ngoại trưởng Lavrov và tuyên bố trước đó của ông Putin về việc sử dụng vũ khí hạt nhân là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".

"Ukraine sẽ không nhượng bộ. Chúng tôi kêu gọi tất cả các cường quốc hạt nhân lên tiếng ngay bây giờ và nói rõ với Nga rằng những lời lẽ như vậy khiến thế giới gặp rủi ro...", ông Kuleba cho biết thêm.

Nguồn tin: ​​​​​​​Theo congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:619 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:304 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:386 | lượt tải:68

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:508 | lượt tải:92

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:386 | lượt tải:110

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập234
  • Hôm nay39,101
  • Tháng hiện tại836,476
  • Tổng lượt truy cập11,857,956

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây