Bàn phương án giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thứ ba - 17/05/2022 15:15   Đã xem: 575   Phản hồi: 0

Ngày 17-5, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp để nghe các sở, ban, ngành, địa phương báo cáo tiến độ và bàn phương án giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIV; các ý kiến của cử tri theo Nghị quyết số 191/NQ-HĐND ngày 10/1/2021 của HĐND tỉnh.

cutri17 5 2022 (1)

Theo báo cáo tại cuộc họp, tổng số ý kiến, kiến nghị do HĐND tỉnh chuyển đến UBND tỉnh (tại kỳ họp, sau kỳ họp thứ 4 và Nghị quyết số 191/NQ-HĐND) là 104 ý kiến. Trong đó có 92 nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh; còn lại 4 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương; 8 ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện. Đến nay, đã giải quyết xong và thông tin, giải trình tới cử tri 49 nội dung; số còn lại đang trong quá trình giải quyết.

Theo đánh giá, công tác tiếp nhận, giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND tỉnh tập trung chỉ đạo; các sở, ngành, đơn vị tích cực vào cuộc. Với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, các đơn vị đều kịp thời báo cáo UBND tỉnh để điều chỉnh nhiệm vụ giải quyết theo đúng quy định. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số hạn chế về: Công tác phối hợp trong xử lý, phân loại, giải quyết ý kiến, kiến nghị giữa các cơ quan, đơn vị và địa phương chưa đồng bộ, nhịp nhàng; việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị liên quan đến thực hiện các dự án đầu tư, giải quyết tranh chấp đất đai, ô nhiễm môi trường… chưa được giải quyết dứt điểm...

Tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề, cũng như làm tốt công tác phối hợp để giải quyết dứt điểm đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền và có khả năng, tránh tình trạng ý kiến, kiến nghị lặp đi lặp lại tại nhiều kỳ họp mà chưa được giải quyết dứt điểm.

Nguồn tin: baothainguyen.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:64 | lượt tải:17

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:80 | lượt tải:21

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:169 | lượt tải:45

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:176 | lượt tải:56

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:202 | lượt tải:62

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập63
  • Hôm nay19,751
  • Tháng hiện tại644,126
  • Tổng lượt truy cập17,574,084

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây