Báo Thái Nguyên: Năm 2021 nhiều dấu ấn

Thứ ba - 18/01/2022 13:51   Đã xem: 594   Phản hồi: 0

Sáng 18/1, Toà soạn Báo Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dự và chỉ đạo. Dự Hội nghị còn có lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh.

BTN 1
Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo  
Thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động, tại Hội nghị các đại biểu đã được nghiên cứu báo cáo tổng kết công tác năm 2021 của Báo qua trình chiếu video clip, đồng thời được cấp mã QR để truy cập tài liệu.
Theo báo cáo, báo hiện có 81 cán bộ, viên chức và người lao động, biên chế tại 06 phòng chuyên môn và 01 đơn vị trực thuộc. Năm 2021 Báo đã vượt qua nhiều khó khăn về lượng phát hành sụt giảm do tác động của dịch COVID-19 và chủ trương sáp nhập tổ dân phố. Báo vẫn đều đặn xuất bản 365 kỳ báo in (trong đó có 4 số báo đặc biệt in gộp số) với số lượng trên 5.000 tờ/kỳ, 12 kỳ ấn phẩm Thái Nguyên hằng tháng, phạm vi phát hành tới các cơ quan, ban, ngành, 100% chi bộ nông thôn. Các số báo phát hành đã bám sát định hướng công tác tuyên truyền của cấp trên, nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ đề năm và những sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh, đặc biệt là đồng hành cùng với Thái Nguyên trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Báo Thái Nguyên điện tử tiếp tục duy trì trên 40 chuyên mục, cập nhật 24/24 giờ với nhiều tin tức thời sự, thu hút trên 47 triệu lượt bạn đọc truy cập. 
KT BTN
Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021
Thực hiện Nghị quyết số 01 về Chương trình chuyển đổi số của Tỉnh ủy, Báo Thái Nguyên đã đẩy mạnh sản xuất các tác phẩm báo chí đa phương tiện; ứng dụng phần mềm Audio tự động; ra mắt giao diện mới báo điện tử, app Báo Thái Nguyên. Đồng thời, đẩy mạnh chia sẻ thông tin trên Baomoi.com, Facebook, Zalo, Tik-tok, Youtube, thu hút trên 26 nghìn lượt độc giả thích và theo dõi thường xuyên... Toà soạn duy trì tốt 05 cuộc thi báo chí.
Trong năm 2021, Báo Thái Nguyên được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; Toà soạn cũng được trao giải A bìa báo Tết ấn tượng; Giải C giải Báo chí toàn quốc về công tác dân số; nhiều phóng viên, nhà báo cũng đạt được các giải thưởng trong các cuộc thi báo chí do các bộ, ngành Trung ương tổ chức.
KT BTN trao KNC Dân vận
Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng cho đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Duy Hoàng,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin nhanh về thành tựu của tỉnh năm 2021, trong đó có đóng góp quan trọng của đội ngũ báo chí nói chung và đặc biệt là phóng viên, biên tập viên báo Thái Nguyên. Đồng chí chúc mừng và biểu dương những kết quả nổi bật mà tập thể cán bộ, công nhân viên chức Toà soạn Báo Thái Nguyên đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn, trong năm 2022, Báo Thái Nguyên tiếp tục thực hiện tốt phương châm: “nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, dẫn dắt, định hướng”; Đảng uỷ, Ban Biên tập Báo Thái Nguyên cần quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ, phóng viên vững về bản lĩnh, giỏi về chuyên môn, có ý thức đạo đức, trách nhiệm xã hội và tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyển đổi số để từng bước xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại.
Kết quả bình xét danh hiệu thi đua, phòng kinh tế và Phòng Hành chính - trị sự đạt “Tập thể Lao động xuất sắc”, 12 cá nhân được suy tôn danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp cơ sở, 62 cán bộ, CCVC, người lao động đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Tập thể Báo Thái Nguyên được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua xuất sắc.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên đã được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng. 

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Số 43 /KH-UBND

Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Lượt xem:9 | lượt tải:7

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:634 | lượt tải:111

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:314 | lượt tải:70

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:392 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:510 | lượt tải:94

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm95
  • Hôm nay7,719
  • Tháng hiện tại1,034,020
  • Tổng lượt truy cập12,055,500

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây