Chỉ thị số về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Thứ năm - 13/01/2022 08:38   Đã xem: 414   Phản hồi: 0

Thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương và Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Tết Nhâm dần năm 2022. Ngày 11/01/2022, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Theo đó, để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới 2022 và đón tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; đồng thời, bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị có liên quan tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu sau đây:
Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19"; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tập trung, nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông - Xuân. Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, bảo đảm vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh và kịp thời triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm.
Tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và không bắn pháo hoa nổ trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần; dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao; tổ chức lực lượng phòng, chống dịch bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.
Các đơn vị, địa phương có kế hoạch phân công, bố trí cán bộ, công chức, người lao động trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong thời gian nghỉ Tết và trở lại làm việc ngay sau khi kết thúc thời gian nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động diễn ra thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Nhân dân và doanh nghiệp; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết.
Không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không dự các lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi... Thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nêu cao vai trò của người đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương.
Hồng Hải(TH)

Tác giả bài viết: Hồng Hải

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:60 | lượt tải:16

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:77 | lượt tải:20

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:164 | lượt tải:43

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:174 | lượt tải:54

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:195 | lượt tải:60

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập53
  • Hôm nay12,474
  • Tháng hiện tại536,701
  • Tổng lượt truy cập17,466,659

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây