Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Thái Nguyên

Thứ tư - 17/11/2021 09:36   Đã xem: 749   Phản hồi: 0

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng nay (16/11), đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thành viên Đoàn công tác của Trung ương, tỉnh Thái Nguyên đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Quyết Tâm, xã Trung Lương, huyện Định Hóa (Thái Nguyên).

Các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Quyết Tâm, xã Trung Lương, huyện Định Hóa

Tham dự Ngày hội có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Y Thanh Hà Niê Kđăm, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Định Hóa và toàn thể bà con Nhân dân xóm Quyết Tâm, xã Trung Lương.

Các đại biểu giã bánh Giày cùng bà con Nhân dân xóm Quyết Tâm

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của phần hội, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Thái Nguyên đã tham dự hoạt động và trò chơi dân gian truyền thống cùng bà con Nhân dân xóm Quyết Tâm. Trong phần lễ của Ngày hội, Trưởng xóm Quyết Tâm, xã Trung Lương đã báo cáo tình hình khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2021. Theo đó, xóm Quyết Tâm có 06 dân tộc (Kinh, Tày, Nùng, Dao, Sán Chí, Hoa) cùng sinh sống, với 193 hộ dân, 680 nhân khẩu; tỷ lệ các hộ làm nông nghiệp chiếm trên 80%, còn lại kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ. Trong số 193 hộ dân, có 09 gia đình chính sách, người có công, tham gia hoạt động kháng chiến. Phát huy truyền thống cách mạng, trong những năm qua Nhân dân xóm Quyết Tâm luôn đoàn kết, tích cực thực hiện các phòng trào thi đua, các cuộc vận động. Hiện nay, trên 75% số hộ nhà ở được xây kiên cố và có kinh tế khá; 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; đường làng ngõ xóm được đầu tư xây dựng và bê tông hóa. Nhà văn hóa xóm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng. Năm 2021, xóm Quyết Tâm có 185/193 hộ đạt gia đình văn hoá (đạt 95,8%); các chi hội, đoàn thể trong xóm được đánh giá vững mạnh, xóm được công nhận là Khu dân cư văn hóa. Các gia đình trong xóm luôn đoàn kết, hòa thuận. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được Nhân dân tích cực hưởng ứng. Cùng với đó, việc chấp hành pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống dịch COVID-19 được Nhân dân trong xóm nghiêm túc triển khai, thực hiện…

Báo cáo với Đoàn công tác của Trung ương, địa phương tại Ngày hội, đại diện Ban công tác mặt trận và các chi hội, đoàn thể xóm Quyết Tâm thể hiện sự vui mừng khi được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Thái Nguyên về tham dự Ngày hội; đồng thời, cảm ơn Đảng, Nhà nước và địa phương đã quan tâm đầu tư về tinh thần, vật chất cho xóm để người dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày nay. Nhân dân xóm Quyết Tâm mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đầu tư hơn nữa của Đảng, Nhà nước, địa phương tới người dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chung vui với bà con Nhân dân tại Ngày hội

Phát biểu chung vui với bà con Nhân dân tại Ngày hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng khi về thăm mảnh đất giàu truyền thống cách mạng ATK Thái Nguyên và được chứng kiến sự thay đổi của xã Trung Lương; đồng thời, thông tin khái quát với bà con Nhân dân về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh sự tham gia của các tổ chức chính trị xã hội của cả nước trong công tác phòng, chống COVID-19; tinh thần đoàn kết một lòng của các tầng lớp Nhân dân cả nước và của tỉnh Thái Nguyên tham gia phòng, chống dịch; chiến lược kiểm soát và công tác phòng, chống dịch lâu dài của đất nước; chiến lược tổng thể phục hồi kinh tế - xã hội, hỗ trợ người dân, đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian tới…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 50 Nhà Đại đoàn kết cho tỉnh Thái Nguyên

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các bộ, ngành Trung ương quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa tới tỉnh Thái Nguyên. Văn phòng Quốc hội phối hợp với tỉnh Thái Nguyên xây dựng kế hoạch, đề án hỗ trợ huyện Định Hóa kinh phí, phương tiện, tạo sinh kế cho người nghèo, người có thu nhập thấp... để huyện sớm trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2022 theo kế hoạch và huyện nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tiếp theo. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị lãnh đạo các cấp tỉnh Thái Nguyên tiếp tục quan tâm hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của bà con Nhân dân trong tỉnh nói chung và huyện Định Hóa nói riêng. Đồng thời, đề nghị Nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng, những thành tích đã đạt được để xây dựng huyện Định Hóa phát triển vững mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  tặng quà cho các gia đình chính sách của xã Trung Lương

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã trao tặng nhiều phần quà có giá trị cho Nhân dân tỉnh Thái Nguyên và huyện Định Hóa như: Hỗ trợ 2,5 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương cho Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Thái Nguyên để hỗ trợ xây dựng 50 Nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo; tặng 300 triệu đồng hỗ trợ xóm Cầu Đá, xã Trung Lương xây dựng Nhà văn hóa; tặng quà cho 08 khu dân cư xóm Quyết Tâm (mỗi khu dân cư 5 triệu đồng và quà); tặng 50 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, các Tổ COVID-19 cộng đồng xã Trung Lương (mỗi suất 1 triệu đồng và quà).

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên trao hỗ trợ Nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo của xã Trung Lương

Cũng tại Ngày hội, Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên đã tặng 02 Nhà Đại đoàn kết (trị giá 100 triệu đồng) cho 02 hộ nghèo ở xóm Cầu Đá và xóm Quyết Tâm của xã Trung Lương; tặng 31 thiết bị máy tính bảng (trị giá 80 triệu đồng) theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 31 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Trung Lương để phục vụ học trực tuyến./.

Thanh Mai - Xuân Huy
Theo thainguyen.gov.vn
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:62 | lượt tải:16

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:80 | lượt tải:20

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:167 | lượt tải:44

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:175 | lượt tải:55

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:199 | lượt tải:61

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập118
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm117
  • Hôm nay6,680
  • Tháng hiện tại607,287
  • Tổng lượt truy cập17,537,245

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây