Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án KCN Yên Bình giai đoạn 2

Thứ năm - 30/03/2023 14:36   Đã xem: 64   Phản hồi: 0

Sáng ngày 29/3, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Khu công nghiệp (KCN) Yên Bình giai đoạn 2 và Dự án công viên, cây xanh Khu đô thị Kim Thái thuộc phường Ba Hàng (TP. Phổ Yên). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

 
Chu tich 2 (anh dai dien)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng kiểm tra tiến độ GPMB Dự án KCN Yên Bình giai đoạn 2
 
Báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về tiến độ thực hiện các công trình, dự án, lãnh đạo TP. Phổ Yên cho biết: Dự án KCN Yên Bình giai đoạn 2 được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt quy hoạch theo Quyết định số 656/QĐ-UBND ngày 31/3/2016 với quy mô 64 ha, nằm trên địa bàn các phường Hồng Tiến, Đồng Tiến và Tiên Phong do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Yên Bình làm chủ đầu tư. Hiện nay, TP. Phổ Yên đã GPMB và bàn giao cho chủ đầu tư thi công được trên 60 ha, trong đó có hơn 13 ha mặt bằng sạch; phần diện tích chưa được GPMB còn lại là 3,89 ha. Nguyên nhân chính là do một số hộ dân chưa bàn giao mặt bằng và chưa bố trí được tái định cư…
 
tin 00 16 35 06 Still001

Phối cảnh KCN Yên Bình giai đoạn 2
 
Đối với Dự án công viên, cây xanh Khu đô thị Kim Thái được phê duyệt chủ trương quy hoạch trên địa bàn 2 phường Ba Hàng và Nam Tiến có diện tích trên 6 ha; tổng mức đầu tư trên 77,5 tỷ đồng, thuộc dự án nhóm B do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP. Phổ Yên làm chủ đầu tư; thời gian thực hiện từ năm 2022 - 2024. Trong đó, tại địa bàn phường Ba Hàng, Dự án có diện tích trên 5 ha, thuộc tổ dân phố Kim Thái. Dự án công viên, cây xanh Khu đô thị Kim Thái nhằm tạo không gian công viên cây xanh mang lại giá trị cảnh quan cho khu vực, nâng cao mỹ quan đô thị; mang lại các tiện ích công cộng, từng bước nâng cao điều kiện sống cho người dân và góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng của đô thị.
 
Chu tich 1

Chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án KCN Yên Bình giai đoạn 2
 
Qua kiểm tra, nắm bắt thực tế khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB, tiến độ triển khai thực hiện các dự án, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị TP. Phổ Yên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung và việc triển khai các dự án nói riêng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: TP. Phổ Yên là một trong những địa phương được tỉnh định hướng để phát triển thêm các khu, cụm công nghiệp phía Nam của tỉnh. Do đó, thành phố cần phát huy tối đa các nguồn lực hiện có; tập trung thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nguồn lực đầu tư; chủ động phối hợp hiệu quả, kịp thời với các sở, ngành của tỉnh trong việc thực hiện kịp thời, hiệu quả công tác GPMB và giải quyết dứt điểm các vướng mắc để triển khai tốt các dự án. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sớm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thi công xây dựng Dự án KCN Yên Bình giai đoạn 2 nhằm tạo ra “cú hích” trong phát triển. Từ đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư, để Thái Nguyên tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, tin cậy đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, là động lực góp phần tăng trưởng kinh tế bền vững cho Thái Nguyên.

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:25 | lượt tải:11

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:57 | lượt tải:27

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:57 | lượt tải:18

45a/QĐ-HNBV

Quyết định số 45a/QĐ-HNBVN về việc ban hành quy chế thi đua khen thưởng

Lượt xem:79 | lượt tải:12

Số 43 /KH-UBND

Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Lượt xem:102 | lượt tải:24

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập72
  • Hôm nay20,288
  • Tháng hiện tại234,483
  • Tổng lượt truy cập14,321,936

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây