Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 07/10/2021 14:41   Đã xem: 348   Phản hồi: 0

Ngày 07/10, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dương Văn Lượng, UV BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng 114 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 4000 cựu TNXP tỉnh.

Quang cảnh Đại hội
Hội Cựu TNXP tỉnh hiện có gần 4000 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Cựu TNXP trong tỉnh không ngừng đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang của TNXP Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, hội viên cựu TNXP trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Với sự nỗ lực và quyết tâm “không để hội viên nghèo phải sống trong những căn nhà dột nát”, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng được 111 ngôi nhà tình nghĩa dành cho hội viên cựu TNXP nghèo, với tổng trị giá trên 3,2 tỷ đồng. Triển khai nhiều hoạt động giúp hội viên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Trong đó nổi bật là công tác vận động xây dựng quỹ để hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến nay, tổng nguồn quỹ hội xây dựng được đạt trên 3 tỷ đồng, giúp hàng nghìn lượt hội viên vay vốn với lãi suất thấp, sử dụng đồng vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, Hội Cựu TNXP tỉnh đã vận động thành lập Câu lạc bộ giúp nhau làm kinh tế để cùng phát triển tại 6/9 huyện, thành, thị, thu hút hàng trăm hội viên tham gia, học hỏi kinh nghiệm sản xuất; tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho hàng nghìn lượt hội viên. Những việc làm thiết thực của các cấp Hội cựu TNXP đã góp phần giúp 241 hộ hội viên vươn lên thoát nghèo.
Thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình Cựu TNXP ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn; phát huy vai trò là nhân chứng lịch sử, giải quyết các tồn đọng về chính sách đối với cựu TNXP. Đến nay, toàn tỉnh đã có trên 3.400 cựu TNXP được hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước. Đặc biệt trong năm 2018, Hội đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành chức năng góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong chủ trương tôn tạo, nâng cấp, phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Quốc gia Địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái….
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những nỗ lực và kết quả Hội Cựu TNXP tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, các cấp Hội Cựu TNXP tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; vận động cán bộ, hội viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy hơn nữa truyền thống, bản chất tốt đẹp và trí tuệ, kinh nghiệm của TNXP tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP, vận động mọi tầng lớp nhân dân đoàn kết, chung sức đồng lòng, cùng với Đảng bộ và chính quyền vượt qua khó khăn, thách thức góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và giai đoạn 2021-2026, phối hợp chặt chẽ với MTTQ, tổ chức đoàn thanh niên và các tổ chức chính trị- xã hội làm tốt công tác giáo dục truyền thống, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 21 thành viên. Ông Lê Huy Lanh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Tác giả bài viết: Hồng Hải - Duy Hưng

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:616 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:300 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:384 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:506 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:385 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập166
  • Hôm nay36,711
  • Tháng hiện tại763,636
  • Tổng lượt truy cập11,785,116

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây