Đại hội Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh khóa IV nhiệm kỳ 2022 – 2024

Thứ năm - 28/07/2022 20:17   Đã xem: 528   Phản hồi: 0

Chiều ngày 28/7, tại trường quay S1 , Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh đã tổ chức Đại hội Liên Chi hội khóa IV nhiệm kỳ 2022 – 2024. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; các đồng chí trong Ban Thư ký các Chi hội trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh cùng toàn thể Hội viên Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Nam Hải, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Thư ký Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh khóa III trình bày báo cáo tại Đại hội
Tại Đại hội, Ban Thư ký Liên Chi hội đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong công tác nhiệm kỳ vừa qua, những kết quả cụ thể đã đạt được. Theo đó, Giai đoạn 2019 – 2022 là những năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương. Đặc biệt, đây cũng là giai đoạn thế giới, trong nước cũng như tỉnh Thái Nguyên chịu những tác động từ dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến toàn bộ các hoạt động KTXH, trong đó có hoạt động của các cơ quan báo chí cũng như các cấp Hội Nhà báo.  
Ngay từ đầu nhiệm kỳ, thực hiện chương trình công tác của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên và của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên, Liên Chi hội Nhà báo Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên đã xây dựng Kế hoạch công tác theo từng năm. Theo đó, Ban Thư ký Liên Chi hội đã cụ thể hóa nội dung các phong trào thi đua trong Liên Chi hội gắn với điều kiện cụ thể của đơn vị để các phong trào, nội dung hoạt động trong năm thực sự thiết thực, phù hợp với hội viên và các Chi hội cũng như gắn với các hoạt động chuyên môn tại cơ quan. 
Ban Thư ký Liên Chi hội Nhà báo Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên đã tích cực chú trọng tổ chức các hoạt động sinh hoạt, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ hội viên, thông qua sinh hoạt nghiệp vụ để nâng cao chất lượng chương trình và xây dựng tổ chức hội. Cụ thể, một số nội dung chuyên đề được tổ chức thực hiện đã thu hút sự quan tâm của các hội viên và có hiệu quả cao như: 
- Tham mưu cho lãnh đạo Đài PT-TH Thái Nguyên mời chuyên gia trong lĩnh vực truyền hình tập huấn, nâng cao nghiệp vụ sản xuất chương trình truyền hình, trang thông tin điện tử, tiếp cận sản xuất nội dung số của phát thanh và truyền hình.  
- Tham gia Hội thảo “Báo chí với chuyển đối số” do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Hội. 
- Thực hiện chương trình trực tiếp bản tin Thời sự trưa; tiếp tục nỗ lực đổi mới chương trình Thời sự PT-TH, thay đổi hình hiệu, nhận diện, nhạc hiệu..., trong đó, hội viên của Liên Chi hội là lực lượng nòng cốt trong tổ chức sản xuất và thực hiện các nội dung đổi mới; được khán giả đón nhận và đánh giá cao. 
- Chi hội Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố cũng đã tích cực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền thường xuyên phục vụ cho công tác điều hành, tổ chức và kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH của thành phố; đồng thời tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động của Liên chi hội và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức...
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Liên Chi hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời khẳng định, Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh là Liên Chi hội mạnh trực thuộc Hội Nhà báo. Số lượng Liên Chi hội nhà báo trên cả nước là rất ít. Vì thế đồng chí tin tưởng rằng, Liên Chi hội sẽ tiếp tục phát huy và đạt được nhiều thành quả hơn nữa. Để thực hiện được những mục tiêu đã đề ra, đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cũng nêu ra một số vấn đề cần quan tâm như: Chú trọng phát triển hội viên vì đây là nòng cốt của tổ chức Hội, đẩy mạnh các công tác liên quan tới bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên. Tiếp tục làm tốt vai trò của tổ chức Hội, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên nhà báo…
Các đại biểu thực hiện bỏ phiếu bầu Ban Thư ký khóa IV nhiệm kỳ 2022-2024

Trong nhiệm kỳ tới, Đại hội cũng đã vạch ra những mục tiêu, phương hướng và giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng công tác Hội: 
1. Tiếp tục kiện toàn về tổ chức của Liên Chi hội, các chi hội; xây dựng quy chế công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể và duy trì hoạt động nề nếp, thường xuyên, tăng cường chỉ đạo đối với các chi hội; đổi mới hình thức sinh hoạt. Quan tâm thường xuyên, có các giải pháp động viên kịp thời đối với cán bộ hội viên. Trong nhiệm kỳ, tổ chức được ít nhất 02 đợt tập huấn nghiệp vụ cho hội viên. 
2. Bám sát chỉ đạo của Hội Nhà báo các cấp, tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Đài chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội, các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. 
3. Tăng cường đổi mới hoạt động của tổ chức hội gắn với hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, tăng cường các hình thức tập huấn nghiệp vụ cho hội viên theo hướng sản xuất tin bài đa phương tiện, mô hình hội tụ, khai thác xu hướng phát triển của mạng xã hội. Đẩy mạnh chuyển đổi số. Chú trọng các giải pháp để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng tác phẩm báo chí tham gia các giải báo chí do Trung ương, địa phương tổ chức. Mỗi hội viên sau đào tạo tập huấn phải trở thành một nhà báo tiên phong trong tác nghiệp chuyên môn; khuyến khích phải có đề tài sáng kiến liên quan đến nội dung được tập huấn. Trong nhiệm kỳ, mỗi Chi hội có ít nhất 30% hội viên tham gia các cuộc thi báo chí ở Trung ương và của tỉnh tổ chức. 
4. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để tập hợp, thu hút hội viên tham gia vào các hoạt động chung của Liên Chi hội.  
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh khóa IV nhiệm kỳ 2022-2024
Đại hội đã thực hiện bầu Ban Thư ký khóa IV nhiệm kỳ 2022 – 2024 với 9 thành viên. Đồng chí Lê Huy Hòa, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh được đại hội tín nhiệm giữ chức vụ Thư ký Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh.
Đồng chí Lê Huy Hòa, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Thư ký Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh khóa IV nhiệm kỳ 2022-2024 tặng hoa cảm ơn các đồng chí trong Ban Thư ký khóa III không tiếp tục tham gia nhiệm kỳ mới 
Video: Lê Hưng

Tác giả bài viết: Hoàng Thi - Lê Hưng

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:60 | lượt tải:16

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:77 | lượt tải:20

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:163 | lượt tải:43

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:174 | lượt tải:54

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:195 | lượt tải:60

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập61
  • Hôm nay5,447
  • Tháng hiện tại529,674
  • Tổng lượt truy cập17,459,632

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây