Diễn đàn “Chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn”

Thứ năm - 14/04/2022 22:58   Đã xem: 607   Phản hồi: 0

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2022, sáng 14-4, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam - Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức Diễn đàn “Chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn”, với sự đồng hành của Tập đoàn Netcore.

Toàn cảnh Hội thảo
Tham dự diễn đàn có đại diện Bộ Thông tin - Truyền thông, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo của nhiều cơ quan báo chí, các nhà báo kỳ cựu, các chuyên gia truyền thông số... Diễn ra trong một buổi sáng, diễn đàn gồm 2 phiên là phiên tham luận và phiên thảo luận.
Đồng chí Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân dân tham luận tại Hội thảo
Tại phiên tham luận, diễn đàn được lắng nghe các ý kiến sâu sắc và mới mẻ của các nhà báo kỳ cựu, các chuyên gia. Nhà báo Lê Quốc Minh Chủ tịch Hội Nhà báo VN, Tổng Biên tập báo Nhân Dân trình bày về chủ đề “Chuyển đổi số báo chí”. Nhà báo Lê Xuân Trung - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ trình bày tham luân với chủ đề“Tuổi Trẻ chuyển đổi số vì bạn đọc”. Ống Nguyễn Vũ Hoàng, đại diện Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam tham luận về chuyển đổi số ở Đài Truyền hình Việt Nam; Ông Nguyễn Đăng Ngọc - Phó tổng giám đốc VCCorp tham luận về câu chuyện “Giải pháp công nghệ phục vụ quản trị và phát triển nội dung dành cho báo điện tử”. Ông Phùng Tấn Cường - Phó Giám đốc Quan hệ khách hàng tại khu vực Việt Nam, Tập đoàn Netcore cho thấy câu chuyện “Công nghệ sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu chuyển đổi số trong hoạt động báo chí như thế nào”.
Nhà báo Lê Xuân Trung - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ trình bày tham luân với chủ đề “Tuổi Trẻ chuyển đổi số vì bạn đọc”
Ông Phùng Tấn Cường nêu ra những thách thức mà ngành báo chí đang phải đối mặt ở Việt Nam và vai trò của công nghệ Martketing (Martech) với chuyển đổi số trong ngành báo chí cũng như lộ trình ứng dụng, triển khai Martech cho ngành báo chí.

Phiên thảo luận với chủ đề “Mục tiêu và các giải pháp chuyển đổi số phù hợp với các cơ quan báo chí Việt Nam ” đã được lãnh đạo Cục Báo chí và các nhà báo kỳ cựu, các chuyên gia chuyển đổi số cùng trao đổi cụ thể.
Các đại biểu tham dự Hội thảo
Phát biểu tham luận tại diễn đàn, nhà báo Lê Quốc Minh, cũng là một chuyên gia truyền thông số khẳng định: “Một chiến lược chuyển đổi số lấy độc giả làm trung tâm có thể giúp thúc đẩy cả doanh thu từ độc giả cũng như doanh thu quảng cáo. Các cơ quan báo chí cần điều chỉnh kế hoạch quảng cáo dựa trên quan điểm độc giả là trên hết và thu thập dữ liệu độc giả trực tiếp. Đặc biệt, cần chuẩn bị cho một “thế giới không cookie” thời gian tới, trong khi cân nhắc cơ chế giá và kết hợp các sản phẩm in/digital.
Video: Lê Hưng

Tác giả bài viết: Bắc Việt - Hoàng Thi

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:64 | lượt tải:17

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:80 | lượt tải:21

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:169 | lượt tải:45

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:176 | lượt tải:56

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:202 | lượt tải:62

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay19,974
  • Tháng hiện tại644,349
  • Tổng lượt truy cập17,574,307

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây