Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ bảy - 23/05/2020 21:07   Đã xem: 527   Phản hồi: 0

Cũng trong chiều ngày 23-5, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy (BTVTU) về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng - an ninh, hoạt động đối ngoại và công tác chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 (ảnh). Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTVTU.

btv1
 
Báo cáo với Đoàn công tác về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trong nhiệm kỳ và công tác tổ chức đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, BTVTU, đến nay đã có 19/19 chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có 13/19 chỉ tiêu đạt vượt mang tính bứt phá. Các chính sách xã hội được triển khai đồng bộ, kịp thời, đạt hiệu quả thiết thực, nhất là chính sách đối với người có công, chương trình giảm nghèo bền vững. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương, an ninh trật tự, hoạt động đối ngoại được quan tâm, chỉ đạo. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Nổi bật là việc triển khai, xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương và của tỉnh một cách linh hoạt, sáng tạo, kịp thời và hiệu quả, thiết thực đi vào cuộc sống. Đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị.

Về công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, cấp ủy các cấp đã tập trung chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát việc thực hiện chỉ thị, hướng dẫn và kế hoạch của cấp trên về công tác tổ chức đại hội. Công tác chuẩn bị nhân sự được thực hiện đúng nguyên tắc, cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình theo quy định; bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch. Công tác chuẩn bị dự thảo văn kiện đại hội đánh giá trung thực, khách quan, toàn diện, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ xây dựng chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc, toàn diện. Đồng thời, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế, có tính khả thi cao để tổ chức thực hiện hiệu quả; tập trung và giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự dự kiến giới thiệu tham gia cấp ủy các cấp.

Các đồng chí trong Đoàn công tác đều bày tỏ ấn tượng với những kết quả của tỉnh Thái Nguyên đạt được trong thời gian qua, đồng thời gợi mở cho tỉnh một số nội dung về công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp như công tác nhân sự, xây dựng văn kiện, việc sử dụng phần mềm kiểm phiếu trong công tác bầu cử, cập nhật số liệu liên quan đến đại hội đảng các cấp…
btv2
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính biểu dương và đánh giá cao những thành tích của tỉnh đạt được, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên, công tác đánh giá, bồi dưỡng cán bộ, tinh thần đoàn kết trong Đảng và việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đồng tình cao với các giải pháp, nhiệm vụ mà tỉnh đã đề ra trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị Tỉnh ủy, BTVTU tiếp tục quan tâm chăm lo cho đời sống của nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, có giải pháp cải thiện hơn nữa năng lực điều hành của chính quyền các cấp, tập trung làm tốt công tác cải cách hành chính để thúc đẩy phát triển KT-XH, quốc phòng, an ninh. Tiếp tục đề xuất các cơ chế chính sách cho Thái Nguyên phát triển kinh tế theo chiều sâu, bền vững; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự… nhất là trong dịp diễn ra đại hội đảng các cấp. Khắc phục hậu quả của dịch COVID-19, qua đây tái cơ cấu nền kinh tế của tỉnh phát triển bền vững. Tiếp tục khẳng định vị thế của Thái Nguyên trong vùng và cả nước để có chiến lược phát triển đúng hướng, khai thác được tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Nhấn mạnh về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đồng chí Trưởng Ban tổ chức đề nghị BTVTU, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ tập thể, nêu cao vai trò, trách nhiệm, sự gương mẫu của người đứng đầu, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí cũng lưu ý trong công tác chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp, tỉnh cần đặc biệt quan tâm đến xây dựng văn kiện đại hội để phương hướng của nhiệm kỳ tới phải bám sát với tình hình thực tiễn, có tính khả thi cao, có tầm nhìn, tính dự báo, phát triển KT-XH của tỉnh nhanh và bền vững; chuẩn bị công tác nhân sự đại hội đảng các cấp phải trên tinh thần công tâm, khách quan, bám sát tiêu chuẩn, quy trình theo quy định, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng đội ngũ cán bộ có sự chuyển tiếp và kế thừa. Cùng với đó phải tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng, đạo đức của đội ngũ cán bộ đáp ứng tình hình yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trân trọng cảm ơn và tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nhất là những việc cấp bách, cần tập trung như tháo gỡ khó khăn trong phát triển sản xuất, đảm bảo an ninh trật tự, quyết liệt, chủ động, thận trọng hơn trong công tác chống dịch COVID-19; công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng các cấp và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của tỉnh đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đối với tỉnh nói chung và BTVTU, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tạo động lực để tỉnh tiếp tục đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong chặng đường tới.

 
 

Tác giả bài viết: HG (Tổng hợp)

Nguồn tin: baothainguyen.org.vn

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:60 | lượt tải:16

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:77 | lượt tải:20

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:164 | lượt tải:43

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:174 | lượt tải:54

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:196 | lượt tải:60

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay13,529
  • Tháng hiện tại564,208
  • Tổng lượt truy cập17,494,166

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây