Hỗ trợ 2.000.000 đồng/người cho người dân Thái Nguyên tại các tỉnh, thành phố phía Nam

Thứ bảy - 21/08/2021 22:13   Đã xem: 785   Phản hồi: 0

Thực hiện Thông báo số 680-TB/TU ngày 18/8/2021 về việc hỗ trợ kinh phí cho người dân Thái Nguyên đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam và ý kiến đóng góp của các ngành liên quan, ngày 21/8/2021 UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch số 143/KH-UBND về việc hỗ trợ kinh phí cho người dân Thái Nguyên tại các tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.


Theo đó, tỉnh Thái Nguyên sẽ trích kinh phí từ Quỹ cứu trợ tỉnh Thái Nguyên do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh quản lý nhằm hỗ trợ kinh phí để chia sẻ với khó khăn của người dân Thái Nguyên đang sinh sống, làm việc tại các địa phương phía Nam (22 tỉnh: Trà Vinh, Hậu Giang, Cà Mau, Bến Tre, Vĩnh Long, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh - sau đây gọi tắt là các tỉnh, thành phố phía Nam) đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng được hỗ trợ là người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Nguyên hiện đang tạm trú tại các tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và có hồ sơ đăng ký đề nghị hỗ trợ. Các đối tượng sẽ được hỗ trợ 2.000.000 đồng/người, mỗi người  được hỗ trợ một lần (số tiền được chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản ngân hàng đăng ký trong hồ sơ đề nghị trực tuyến đủ điều kiện được phê duyệt; người đề nghị có thể nhận hỗ trợ thông qua việc cung cấp tài khoản của người thân).

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ được tiếp nhận bằng hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://hotrocongdan.thainguyen.gov.vn và trên ứng dụng chính quyền điện tử C-ThaiNguyen; thực hiện nhận hồ sơ trong tháng 8; xét duyệt và chi trả trong tháng 8 và tháng 9 năm 2021. Người đề nghị hỗ trợ phải có Giấy tờ tùy thân chứng minh là người của tỉnh Thái Nguyên và Giấy tờ chứng minh việc đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố phía Nam.

UBND tỉnh Thái Nguyên giao Ủy ban MTTQ quyết định việc phê duyệt và thực hiện hỗ trợ từ nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh theo danh sách đề nghị của Sở Ngoại vụ. Việc hỗ trợ phải được khẩn trương triển khai thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục, thẩm quyền, bảo đảm công khai, minh bạch, thiết thực, hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng, tuân thủ đầy đủ, chặt chẽ các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; việc hỗ trợ trên tinh thần đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân được tiếp cận với sự hỗ trợ của tỉnh.

 
Theo Thainguyen.gov.vn
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:628 | lượt tải:110

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:307 | lượt tải:69

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:389 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:509 | lượt tải:94

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:389 | lượt tải:112

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập139
  • Hôm nay17,951
  • Tháng hiện tại950,074
  • Tổng lượt truy cập11,971,554

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây