Hội thảo quốc tế chuyên đề “Các liệu pháp thông minh trong chăm sóc thận -Intelligent Renal Care”

Chủ nhật - 01/05/2022 23:01   Đã xem: 810   Phản hồi: 0

Ngày 30/4, tại Đại học Y khoa Đài Bắc (Taipei Medical University) đã diễn ra Hội thảo Quốc tế với chuyên đề “Các liệu pháp thông minh trong chăm sóc thận -Intelligent Renal Care” do Liên minh Y tế Quốc tế Việt (Viet International Health Alliance - VIHA) phối hợp với Liên minh nghiên cứu khoa học sức khoẻ (Health Research Alliance - HRA), Hội Sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Y Đài Bắc (VSA - TMU) và các đối tác tại Việt Nam - Đài Loan. Hội thảo đã thu hút hơn 200 chuyên gia y tế đến từ các nước Thái Lan, Hồng Kông, Indonesia, Ấn Độ, Philipines, Úc và một số nước khác. Đây là một trong những hội thảo chuyên nghiệp đầu tiên với mục tiêu thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Đài Loan do các chuyên gia, trí thức người Việt tại Đài Loan tổ chức.


PGS.TS Nguyễn Công Hoàng - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Dược ĐH Thái Nguyên vinh dự là 1 trong 8 đại biểu, đại diện cho 3 bệnh viện lớn của Việt Nam tham gia phát biểu khai mạc trực tuyến tại Hội thảo 
Tại Hội thảo, các chuyên gia y tế từ Việt Nam và Đài Loan đã có những báo cáo chuyên đề về liệu pháp chạy thận nhân tạo, đặc biệt trong điều trị cho bệnh nhân tiểu đường; các kỹ thuật chuẩn xác trong lọc máu, chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân tiếp nhận liệu pháp thay thận; các kỹ thuật mới, trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong trị liệu các vấn đề về thận… Sau hai phiên báo cáo, người tham dự có thể tương tác trực tiếp với các diễn giả để hiểu hơn về các nội dung diễn thuyết.
Trong phiên thảo luận toàn thể, các diễn giả đã nhận được nhiều câu hỏi từ đồng nghiệp liên quan tới dinh dưỡng trong chạy thận nhân tạo, quản lý bệnh nhân lọc máu ngoài màng bụng từ xa, những vấn đề liên quan tới chạy thận nhân tạo trên bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường... Các trao đổi thảo luận cũng hướng đến những hợp tác tiềm năng giữa Đài Loan và Việt Nam về xây dựng cơ sở dữ liệu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nhằm tối ưu hóa công tác điều trị bệnh nhân.

VIHA được thành lập năm 2021 bởi các chuyên gia y tế đang học tập ở nước ngoài và vẫn đang giữ vị trí công tác tại các bệnh viện, trường đại học ở Việt Nam. VIHA hướng đến xây dựng cộng đồng nghiên cứu khoa học về y tế, cung cấp các hỗ trợ về phương pháp luậnvà thúc đẩy các hợp tác về y tế, kỹ thuật và dịch vụ y tế giữa các tổ chức tại Việt Nam và trên thế giới, đặc biệt là các cơ sở y tế tại Đài Loan. VIHA dự kiến tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế thường niên với mục đích xây dựng diễn đàn cho các đối tác gặp gỡ, trao đổi các ý tưởng sáng tạo, kinh nghiệm liên quan đến chăm sóc sức khỏe thông minh./.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Nga

Xếp hạng: 2 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:619 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:304 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:386 | lượt tải:68

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:508 | lượt tải:92

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:386 | lượt tải:110

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập233
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm232
  • Hôm nay38,830
  • Tháng hiện tại836,205
  • Tổng lượt truy cập11,857,685

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây