Khai mạc chương trình hiến máu tình nguyện: “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào- trao tặng đồng bào miền Nam”

Thứ tư - 08/09/2021 09:49   Đã xem: 922   Phản hồi: 0

Sáng 8/9, tại Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề: “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào – Trao tặng đồng bào Miền Nam”. Đến dự Chương trình có các đồng chí: Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng viện huyết học truyền máu trung ương; Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, thị xã, cùng đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Duệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Trước tình hình diễn biến phức tạp dịch Covid - 19, công tác vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn; nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh bị hạn chế. Đặc biệt thời gian qua Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ, nên việc chủ động nguồn máu phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cần có sự chia sẻ của các địa phương trong cả nước. Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề: “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào – Trao tặng đồng bào Miền Nam” nhằm đẩy mạnh truyền thông về hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức của các nhà quản lý và các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19.
Chương trình HMTN “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào – Trao tặng đồng bào Miền Nam” được tổ chức trong hai ngày 08 và 09/9/2021, dự kiến thu hút hơn 1.000 người tham gia. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các hoạt động tổ chức đơn giản, thu gọn, tập trung chủ yếu vào công tác hiến máu và chăm sóc người hiến máu. Để chuẩn bị cho ngày Hội, Ban tổ chức đã thực hiện các hoạt động truyền thông xuyên suốt Chương trình và tổ chức ra quân, tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện với trên 2.000 tờ rơi được phát tại các điểm chợ, trường học, quảng trường,.. Căng treo băng rôn tại các trục đường chính trong thành phố, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng…
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh tặng hoa, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình.
Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đặng Xuân Trường đã khẳng định: Tỉnh Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Thái Nguyên được biết đến là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 cả nước; có nhiều danh thắng tự nhiên và các di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt,... đã giúp cho tỉnh Thái Nguyên có nhiều lợi thế, nguồn lực để  phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong đó có phong trào hiến máu tình nguyện. Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức được 42 đợt hiến máu tình nguyện, vận động được 16.664 đơn vị máu an toàn. Mục tiêu tuyên truyền cho khoảng trên 2000 lượt người, vận động khoảng 1.500 người đăng ký hiến máu và phấn đấu trong Chương trình sẽ tiếp nhận được trên 1.000 đơn vị máu an toàn. Qua chương trình, phát huy truyền thống nhân ái, khơi dậy tinh thần đoàn kết sẻ chia của nhân dân tỉnh Thái Nguyên sẻ chia những rọt máu của mình gửi tặng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam với mong muốn góp 1 phần nhỏ bé cùng với cả nước và các tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.
Nhân viên y tế khám sàng lọc cho các cá nhân trước khi tham gia hiến máu tình nguyện.
Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong Chương trình Hiến máu tình nguyện “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào – Trao tặng đồng bào Miền Nam” nhằm vận động các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện, đồng thời nâng cao nhận thức về ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của hành động hiến máu tình nguyện.
Tại chương trình, Ban Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh đã tặng 03 kỷ niệm chương, 19 Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 55 giấy khen của Hội Chữ thật đỏ tỉnh cho các tập thể và các cá nhân có thành tích trong hoạt động Hiến máu tình nguyện. 
Thu Quỳnh
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:64 | lượt tải:18

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:80 | lượt tải:21

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:169 | lượt tải:45

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:176 | lượt tải:56

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:202 | lượt tải:62

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập49
  • Hôm nay17,124
  • Tháng hiện tại664,281
  • Tổng lượt truy cập17,594,239

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây