KHAI MẠC HỘI BÁO TOÀN QUỐC 2022

Thứ tư - 13/04/2022 22:11   Đã xem: 481   Phản hồi: 0

Sáng 13/4 tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc 2022 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân TP Hà Nội phối hợp tổ chức đã khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 với chủ để "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại, nhân văn".

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc
Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương; hội nhà báo các tỉnh, thành phố; các cơ quan báo chí trung ương, địa phương...
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương phát biểu tại lễ khai mạc
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh đội ngũ làm báo và các cơ quan báo chí đã chủ động, hiệu quả, linh hoạt, bám sát cơ sở và phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan các hoạt động của nhân dân ta và của cả hệ thống chính trị, góp phần quan trọng trong việc định hướng dư luận, tạo động lực trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế về những thành tựu, kết quả phòng, chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế và những kết quả bước đầu rất quan trọng mà nhân dân ta đã đạt được trong thời gian vừa qua.
Hội Báo toàn quốc 2022 không chỉ là ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước mà còn là lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung. 
Hội báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.
Trong khuôn khổ hội báo sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sinh hoạt nghiệp vụ hấp dẫn, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, đồng thời là nơi để những người làm báo cùng trau dồi kinh nghiệm, giao lưu với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân cả nước. 
Các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thăm gian trưng bày Báo chí Thái Nguyên
Ảnh: Xuân Huy

 
Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên ngoài việc tham gia một gian trưng bày cùng Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc, Hội Nhà báo tỉnh đã chủ động tích cực phối hợp với ban tổ chức Hội báo toàn quốc và các cơ quan báo chí của tỉnh Thái Nguyên để tổ chức gian trưng bày toàn cảnh báo chí Thái Nguyên. Đây là một trong ba tỉnh có gian trưng bày riêng tại Hội báo toàn quốc là: Thái Nguyên, Khánh Hòa, Kon Tum. 
Tham gia trưng bày tại hội báo toàn quốc, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu các ấn phẩm, bảo xuân Nhâm Dần và một số ấn phẩm đặc biệt trong năm của các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các số báo tết Nhâm Dần các ấn phẩm mừng xuân của các cơ quan Thông tin báo chí: Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Tạp chí văn nghệ Thái Nguyên, Báo Quân khu một, Trung tâm thông tin cổng thông tin điện tử tỉnh, Hội nhà báo tỉnh. Các ấn phẩm báo chí mang đến Hội báo toàn quốc được giới thiệu trưng bày tại đây đã khắc họa sự phong phú, đa dạng về sự hội nhập phát triển của Thái Nguyên trong sự đi lên của cả nước. 
Trong khuôn khổ hội báo toàn quốc, Hội Nhà báo Thái Nguyên đồng thời tham dự thi các nội dung quan trọng khác như: thi bìa báo, chương trình phát thanh, chương trình truyền hình… tham gia các hoạt động tại Hội báo...
Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2022.
IMG 2056
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc
IMG 2107
Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương đánh trống khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Toàn quốc 2022

Video: Lê Hưng
 

Tác giả bài viết: Việt Hoa - Hoàng Giao

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:619 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:304 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:386 | lượt tải:68

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:508 | lượt tải:92

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:386 | lượt tải:110

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập253
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm252
  • Hôm nay38,464
  • Tháng hiện tại835,839
  • Tổng lượt truy cập11,857,319

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây