Khẩn trương bắt tay ngay vào công việc sau Tết

Thứ hai - 07/02/2022 14:06   Đã xem: 514   Phản hồi: 0

Sáng 7-2, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cùng dự tại điểm cầu trụ sở Tỉnh uỷ có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Hội nghị được kết nối với các điểm cầu HĐND, UBND tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã và toàn bộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tổng cộng có hơn 2.400 đại biểu tham dự.

Theo báo cáo, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã chỉ đạo quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản của Trung ương; UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành các kế hoạch tổ chức hoạt động phục vụ Tết, để người dân đón năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

hopte2 t7 2 2022


 

Đáng chú ý, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”; huy động ủng hộ, đóng góp từ nguồn xã hội hoá được 40,9 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, toàn tỉnh đã trao tặng 39.768 suất quà; hỗ trợ xây nhà, tặng nhiều hiện vật có ý nghĩa cho người nghèo. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động chăm lo Tết cho người lao động. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ ổn định; không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và các vụ cháy nổ. Bên cạnh đó, Thái Nguyên cũng duy trì tốt các hoạt động sản xuất; thương mại và cung ứng hàng hoá được đảm bảo; giao thông vận tải và thông tin liên lạc thông suốt. Đồng thời thực hiện đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Hội nghị, đại biểu tại các điểm cầu đã báo cáo tình hình an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch COVID-19  trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp. Đồng thời báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng, triển khai các công trình, dự án trọng điểm và kiến nghị một số nội dung liên quan.

hoptet3 7 2 2022

Đồng chí Giám đốc Sở Y tế báo cáo tình hình dịch bệnh trong dịp Tết.
 

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu tại các điểm cầu, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện tốt các hoạt động phục vụ Tết, bảo đảm nhân dân đón năm mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, tỉnh có nhiều thời cơ và thuận lợi, song cũng không ít khó khăn, thách thức đòi hỏi toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phải nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch.

Với tinh thần “vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bám sát tình hình thực tiễn, chỉ đạo các cấp, ngành khẩn trương bắt tay ngay vào công việc, bảo đảm yêu cầu về tiến độ và chất lượng. Cùng với đó là chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch COVID-19; đẩy mạnh các phong trào văn hóa, thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho nhân dân...

 

Tác giả bài viết: Nhóm P.V

Nguồn tin: baothainguyen.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:619 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:304 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:386 | lượt tải:68

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:508 | lượt tải:92

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:386 | lượt tải:110

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập222
  • Hôm nay38,140
  • Tháng hiện tại835,515
  • Tổng lượt truy cập11,856,995

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây