Kiểm điểm tập thể, cá nhân Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Khách quan, dân chủ, đa chiều

Thứ năm - 13/01/2022 16:08   Đã xem: 656   Phản hồi: 0

Chiều 13-1, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (BTVTU) về thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các ban Đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và các đồng chí Ủy viên BTVTU.

kiemdiem13 1 2022
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đề nghị các đồng chí Ủy viên BTVTU bám sát chỉ đạo, hướng dẫn được nêu trong các quy định, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh như: Quy định số 132 ngày 08/3/2018 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 21 ngày 18/10/2019 và Văn bản số 2103 ngày 05/11/2021 của Ban Tổ chức Trung ương; Hướng dẫn số 04 ngày 18/11/2019 của BTVTU.

Đối với việc kiểm điểm tập thể, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Từng đồng chí Ủy viên BTVTU tham gia góp ý, trên nguyên tắc dân chủ, khách quan, thẳng thắn, mang tính xây dựng, tập trung đánh giá sâu về những ưu điểm, kết quả đạt được; những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan; phương hướng, biện pháp, giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong thời gian tới.

kiemdiem2 13 1 2022
Toàn cảnh Hội nghị.
 

Đối với việc kiểm điểm cá nhân, từng đồng chí trình bày bản tự kiểm điểm của mình, sau đó các đồng chí Ủy viên BTVTU lần lượt tham gia đóng góp ý kiến; khi kiểm điểm đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thì đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì; các trường hợp còn lại do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chủ trì. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý: Trong quá trình kiểm điểm, từng đồng chí cần nêu cao tính tiên phong gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; tự soi, tự sửa, xác định rõ trách nhiệm theo từng công việc, lĩnh vực, địa phương được phân công phụ trách và đề ra những phương hướng, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm trong thời gian tới.

Trong quá trình đánh giá, các đồng chí Ủy viên BTVTU cần tránh biểu hiện nể nang, né tránh, ngại va chạm; thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh; thực hiện đánh giá một cách khách quan, dân chủ, đa chiều, bằng sản phẩm cụ thể và những số liệu để chứng minh. Kết quả kiểm điểm tập thể sẽ được sử dụng làm cơ sở để kiểm điểm cá nhân và kết quả kiểm điểm của cá nhân sẽ được sử dụng để bổ sung, hoàn chỉnh kiểm điểm tập thể.

Tại Hội nghị, tập thể BTVTU và từng cá nhân các đồng chí Ủy viên BTVTU đã thực hiện kiểm điểm các nội dung theo quy định trên tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, cầu thị, xác định rõ những mặt còn hạn chế để có giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Qua đó, phát huy sự đoàn kết, thống nhất cao trong BTVTU để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và công tác đối ngoại, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự kiến, Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên BTVTU sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 13 đến 15/1/2022).

Tác giả bài viết: Thúy Hằng - Mạnh Hùng

Nguồn tin: baothainguyen.org.vn

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:614 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:298 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:382 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:504 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:384 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập77
  • Hôm nay9,400
  • Tháng hiện tại736,325
  • Tổng lượt truy cập11,757,805

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây