Lãnh đạo tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống lũ lụt

Thứ ba - 24/05/2022 14:03   Đã xem: 559   Phản hồi: 0

Sáng 24-5, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu Đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt, đảm bảo an toàn hồ đập ở một số địa phương. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đỗ Đức Công, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT…

img 0337 20220524125809
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đoàn công tác kiểm tra hệ thống điều tiết nước tại hồ Núi Cốc.
 

Đoàn tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại hồ Núi Cốc. Báo cáo với Đoàn, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Thái Nguyên (đơn vị quản lý hồ Núi Cốc) cho biết: Hiện nay, mực nước hồ Núi Cốc đang ở cao trình 47m, dự báo còn dâng cao và phải điều tiết lưu lượng xả nước để đảm bao an toàn cho đập… Đồng chí Phạm Hoàng Sơn yêu cầu Công ty bố trí đủ lực lượng trực, theo dõi sát diễn biến thời tiết để kịp thời điều tiết lưu lượng nước hồ; khi nâng lưu lượng xả nước phải thông báo kịp thời, đầy đủ cho các địa phương ở hạ du để chủ động ứng phó.

Đoàn cũng đi kiểm tra tại điểm sạt lở trên tuyến ĐT.270, đoạn qua xóm Đồi Chè, xã Phúc Trìu. Tại hiện trường, khoảng 300m3 đất đá ở ta luy dương sạt xuống đường khiến các phương tiện giao thông không thể đi qua. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn yêu cầu địa phương bố trí người chốt chặn, đặt biển cảnh báo không cho phương tiện đi qua và khẩn trương xử lý lượng đất đá sạt xuống đường.

Cũng trong buổi sáng nay, Đoàn đi kiểm tra khu vực hồ Gềnh Chè, TP. Sông Công. Báo cáo với Đoàn, lãnh đạo TP. Sông Công cho biết: Hiện, nước trong hồ Ghềnh Chè đã ở mức cao, đường vào bị chia cắt. Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng chốt chặn không cho người và phương tiện giao thông vào hồ, thực hiện nghiêm phương án 4 tại chỗ… Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh, TP. Sông Công nằm ở hạ du nên khi hồ Núi Cốc và hồ Ghềnh Chè xả lũ thì mực nước sông Công sẽ dâng rất nhanh và cao, vì vậy địa phương cần chủ động bố trí lực lượng, phương tiện vật tư sẵn sàng di dời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Nguồn tin: baothainguyen.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:626 | lượt tải:108

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:306 | lượt tải:69

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:389 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:509 | lượt tải:94

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:387 | lượt tải:112

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập105
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay23,889
  • Tháng hiện tại917,397
  • Tổng lượt truy cập11,938,877

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây