Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tham gia Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Hàn Quốc và Ấn Độ

Thứ hai - 20/12/2021 08:18   Đã xem: 606   Phản hồi: 0

Từ ngày 12/12 đến 19/12, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đã chính thức thăm Hàn Quốc và Ấn Độ theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Đại Hàn Dân Quốc Park Byeong Seug và Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Ấn Độ Om Birl, Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Ấn Độ Venkaiah Naidu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Văn Lượng đã tham gia đoàn và có nhiều hoạt động quan trọng trong chuyến công tác này.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hàn Quốc (Ảnh: Doãn Tấn)

Trong thời gian thăm Đại Hàn Dân Quốc (Hàn Quốc) và Cộng hòa Ấn Độ (Ấn Độ), đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã cùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác tiếp lãnh đạo các tập đoàn doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc như Samsung Electronic, Tập đoàn SK, Tập đoàn Lotte Shopping và Lotte Mart. Trong đó, Samsung Electronic hiện là một trong các công ty có vốn FDI lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư trên 17,7 tỷ USD tại các nhà máy lớn ở tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư và thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Dongwha Hàn Quốc ( Ảnh: Doãn Tấn)

Tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) phối hợp tổ chức, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug đã chứng kiến Lãnh đạo các tỉnh Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Ninh, Thái Bình, Hải Dương trao 15 Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư và thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp của Hàn Quốc; cùng với đó, 12 Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư và thỏa thuận hợp tác khác đã được ký và trao Online. Theo đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đã trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư và thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Dongwha Hàn Quốc - Đây là một trong những Tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất các sản phẩm về gỗ và gỗ công nghiệp. Đầu tháng 12 năm 2021, Công ty TNHH Dongwha Việt Nam (Tập đoàn Dongwha Hàn Quốc) đã khánh thành Nhà máy Dongwha Việt Nam tại Khu Công nghiệp Sông Công 2, tỉnh Thái Nguyên với tổng mức đầu tư 160 triệu USD. Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã tham dự Tọa đàm bàn tròn với các Tập đoàn lớn của Hàn Quốc do Công ty Kim và Chang tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên (mặc áo đỏ đứng hàng thứ hai) chụp ảnh cùng đại biểu tham dự Tọa đàm bàn tròn - Ảnh: Doãn Tấn

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tham dự và chứng kiến Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặt biển tên Trụ sở mới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ngay sau khi đến Thủ đô New Dehli, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ vào ngày 16/12, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tham dự buổi thăm và nói chuyện của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và bà con kiều bào ta đang sinh sống, học tập, làm việc tại đây. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi tới toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con những tình cảm ấm áp nhất từ quê hương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải cùng đại biểu dâng hoa tại Đài tưởng niệm Mahatma Gandhi (Ảnh: Doãn Tấn)

Nhân dịp thăm chính thức Ấn Độ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng, thành viên Đoàn đại biểu đã cùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dâng hoa tại Đài tưởng niệm Mahatma Gandhi - Nhà lãnh đạo, vị anh hùng dân tộc vĩ đại của Ấn Độ; thăm Đại lộ Hồ Chí Minh - Đây là một trong những đại lộ lớn nhất tại Thủ đô New Delhi với gần 6km và được đồng hành cùng các đại lộ lớn mang tên các vĩ nhân lớn khác của thế giới. Việc Ấn Độ đặt tên Chủ tịch Hồ Chí Minh cho một đại lộ lớn giữa Thủ đô New Delhi là có ý nghĩa chính trị to lớn, thể hiện sự kính trọng của Chính phủ và Nhân dân Ấn Độ với Bác Hồ, cũng như sự gắn bó mật thiết trong quan hệ giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla chụp ảnh cùng các đại biểu (Ảnh: Doãn Tấn)

Trong chuyến thăm Ấn Độ, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ nhanh với Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla. Đoàn đã thăm một số công trình kiến trúc nổi bật của Hạ viện và Thượng viện tại Tòa nhà Nghị viện Ấn Độ, trong đó có Bảo tàng Quốc hội - nơi trưng bày lưu giữ các hiện vật và những tư liệu lịch sử lập pháp quan trọng có giá trị hàng trăm năm; thăm Thư viện Quốc hội - nơi lưu trữ, bảo tồn sách phong phú nhất ở Ấn Độ, nhằm mục đích chính là để hỗ trợ các thành viên của Cơ quan Lập pháp Ấn Độ trong quá trình làm việc…

Ngài Mallikarjun Kharge, Lãnh đạo Đối lập Thượng viện Ấn Độ, thành viên Đảng Quốc đại Ấn Độ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu  chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp (đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đứng ngoài cùng bên trái ảnh)- Ảnh: Doãn Tấn

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã cùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp, hội đàm với Ngài Mallikarjun Kharge, Lãnh đạo Đối lập Thượng viện Ấn Độ, thành viên Đảng Quốc đại Ấn Độ. Tại buổi tiếp, lãnh đạo Đảng Quốc đại Ấn Độ khẳng định chuyến thăm của Chủ tịch Vương Đình Huệ có ý nghĩa quan trọng trong dịp 2 nước chuẩn bị kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Đảng Quốc Đại Ấn Độ luôn ủng hộ Việt Nam và đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam…

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên (áo dài hồng) và các đại biểu tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ (Ảnh: Doãn Tấn)

Trưa ngày 17/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ tổ chức.

Ngoài các hoạt động trên, trong chuyến thăm chính thức Đại Hàn Dân Quốc và Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 12 đến 19/12/2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã và sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động quan trọng và ý nghĩa. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Quốc hội đến hai nước đối tác chiến lực quan trọng của Việt Nam, nhằm tiếp tục củng cố và thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, Việt Nam - Ấn Độ; khẳng định Việt Nam sẵn sàng cùng Hàn Quốc, Ấn Độ mở ra giai đoạn quan hệ mới hiệu quả hơn trên tất cả lĩnh vực, nhất là hợp tác phục hồi kinh tế hậu COVID-19, hợp tác an ninh - quốc phòng, địa phương và giao lưu Nhân dân. Tham gia Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã tham dự nhiều hoạt động quan trọng, ý nghĩa trong chuyến công tác này - Đây sẽ là cơ hội cho sự phát triển hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác đã có của tỉnh Thái Nguyên với hai nước Hàn Quốc và Ấn Độ trong thời gian tới, đồng thời góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa các quốc gia với Việt Nam./.

 
 
Trần Nhung (Tổng hợp, biên tập)
thainguyen.gov.vn
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:60 | lượt tải:16

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:77 | lượt tải:20

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:164 | lượt tải:43

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:174 | lượt tải:54

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:195 | lượt tải:60

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập55
  • Hôm nay11,932
  • Tháng hiện tại536,159
  • Tổng lượt truy cập17,466,117

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây