Rất nhiều bậc “hiền tài” nước ta đang trong độ tuổi còn trẻ, tràn đầy nhiệt huyết cống hiến

Thứ hai - 28/03/2022 08:39   Đã xem: 737   Phản hồi: 0

(CLO) Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức, tối ngày 26/3.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trải qua 91 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò là tổ chức chính trị của thanh niên Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và chúc mừng các gương mặt trẻ tiêu biểu và triển vọng được vinh danh.

rat nhieu bac “hien tai” nuoc ta dang trong do tuoi con tre tran day nhiet huyet cong hien 010212764
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Minh Đức)
 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, theo dòng chảy hào hùng của lịch sử dân tộc ta, thời kỳ nào cũng ghi dấu sự đóng góp to lớn của các bậc hiền tài, với “hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Càng thêm tự hào khi rất nhiều bậc “hiền tài” nước ta đang trong độ tuổi còn trẻ, tràn đầy nhiệt huyết cống hiến, hy sinh cho dân tộc, cho muôn dân ấm no, giang sơn vẹn toàn, thái bình, thịnh vượng.

Chủ tịch nước cũng cho biết, trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn trân trọng, ghi nhận những đóng góp của những tài năng trẻ để đất nước có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế của đất nước hiện nay. Trong đó, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với tuổi trẻ và tài năng trẻ. Chủ tịch nước nhắc lại văn kiện Đại hội XIII của Đảng xác định, một trong những định hướng quan trọng phát triển đất nước giai đoạn 2021- 2030 là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài; tạo môi trường, điều kiện tốt nhất để bồi dưỡng, phát hiện, tôn vinh và trọng dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

rat nhieu bac “hien tai” nuoc ta dang trong do tuoi con tre tran day nhiet huyet cong hien 005507298

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao thưởng tặng các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. (Ảnh: Minh Đức)
 

Chủ tịch nước đánh giá, trong 25 năm qua, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tôn vinh 250 thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực: Học tập; nghiên cứu khoa học; lao động sản xuất; kinh doanh - khởi nghiệp; hoạt động xã hội; quản lý hành chính Nhà nước; quốc phòng; an ninh trật tự xã hội; thể dục thể thao; giáo dục; văn hóa nghệ thuật...

Trên thực tế, tuyệt đại đa số gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cống hiến, trưởng thành và có thêm nhiều đóng góp, cống hiến to lớn hơn, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.

“Những hình ảnh, câu chuyện về các gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng được tôn vinh năm 2021 thật xúc động và đầy ý nghĩa. Các bạn đã có mặt trên tất cả các lĩnh vực đời sống với tinh thần Bác Hồ dạy "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Thành tích, đóng góp của các bạn cho đất nước, cho cộng đồng được trân trọng ghi nhận” - Chủ tịch nước bày tỏ.

rat nhieu bac “hien tai” nuoc ta dang trong do tuoi con tre tran day nhiet huyet cong hien 005800783

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài và Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao giải thưởng các Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021. (Ảnh: Minh Đức)
 

Trong thời gian tới, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền phong, cơ quan thường trực của Quỹ, cần tiếp tục nghiên cứu, đổi mới sáng tạo trong hoạt động phát triển Quỹ cũng như trong tổ chức xét chọn và tôn vinh các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Chủ tịch nước đề nghị các Bộ, Ban, ngành, các địa phương, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và mong nhận được sự ủng hộ, đồng hành của mọi người dân cùng nhau góp sức cho sự nghiệp phát triển thanh niên cả nước, phát huy các tài năng trẻ vì tương lai tươi sáng của Tổ quốc ta.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021:

1- Nguyễn Lê Thảo Anh (lĩnh vực học tập)

2- TS Nguyễn Trọng Hiếu (lĩnh vực nghiên cứu khoa học)

3- Đại uý Lưu Đức Phong (lĩnh vực lao động sản xuất)

4- Ths Hồ Xuân Vinh (lĩnh vực lao động sản xuất)

5- Vũ Gia Luyện (lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp)

6- Thượng uý Nguyễn Tiến Duy (lĩnh vực quốc phòng)

7- Đại uý Lê Xuân Nam (lĩnh vực an ninh trật tự)

8- Nguyễn Huy Hoàng (lĩnh vực thể dục thể thao)

9- Ths Bác sĩ Đỗ Doãn Bách (lĩnh vực hoạt động xã hội)

10- Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên (lĩnh vực văn hoá nghệ thuật)

9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021:

1- Đồng Ngọc Hà (lĩnh vực học tập)

2- TS-Bs Đào Việt Hằng (lĩnh vực nghiên cứu khoa học)

3- TS Trương Thanh Tùng (lĩnh vực nghiên cứu khoa học)

4- Nguyễn Thành Trung (lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp)

5- Thượng uý Lương Văn Lợi (lĩnh vực quốc phòng)

6- Đại uý Vũ Ngọc Quỳnh (lĩnh vực an ninh trật tự)

7- Hồ Văn Ý (lĩnh vực thể dục thể thao)

8- Nguyễn Thị Ngọc Hà (lĩnh vực văn hoá nghệ thuật)

9- Nguyễn Nguyên Lê (lĩnh vực văn hoá nghệ thuật)

 

 

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:60 | lượt tải:16

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:77 | lượt tải:20

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:163 | lượt tải:43

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:174 | lượt tải:54

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:195 | lượt tải:60

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập61
  • Hôm nay4,571
  • Tháng hiện tại528,798
  • Tổng lượt truy cập17,458,756

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây