Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ sáu - 05/11/2021 10:00   Đã xem: 561   Phản hồi: 0

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có Công văn số 1031-CV/BTGTU ngày 04/11/2021 về việc tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 gửi Ban tuyên giáo, tuyên huấn các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh. Dưới đây là nội dung Công văn này.

Thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại một số địa phương. Để góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ; kiểm soát tốt tình hình, ngăn chặn dịch lây lan trên địa bàn tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch. Cụ thể như sau:
1. Ban tuyên giáo, tuyên huấn các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, góp phần nâng cao tính tự giác, ý thức trách nhiệm chủ động phòng, chống dịch gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Trong đó, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở, mạng xã hội, bản tin nội bộ, tổ COVID cộng đồng… Tăng cường nắm bắt dư luận xã hội để chủ động giải quyết các vấn đề phức tạp, mới phát sinh liên quan đến dịch COVID-19; đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch, xuyên tạc về diễn biến và công tác phòng, chống dịch COVID-19.
2. Các cơ quan báo chí, truyền thông căn cứ các văn bản chỉ đạo, định hướng của Trung ương, của tỉnh và bám sát tình hình thực tiễn để tuyên truyền; tăng cường thời lượng, tin, bài để thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác về tình hình, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tích cực đăng tải, phát sóng tin, bài phản ánh nỗ lực và quyết tâm của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch; các chính sách, giải pháp mới nhằm kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, sớm phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch COVID-19…; tạo sự yên tâm, tin tưởng nhưng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác của người dân.
3. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các vấn đề:
- Cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về diễn biến, tình hình dịch và nội dung văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền để các ngành, các cấp, người dân biết và chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới.
- Tuyên truyền thống nhất nhận thức về thông điệp chuyển trạng thái “Zero COVID” sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” với 06 nguyên tắc cơ bản, cốt lõi: “Y tế là trụ cột, là trung tâm; Kinh tế là cơ sở, là nền tảng; Dữ liệu khoa học, công nghệ là then chốt. Ổn định chính trị - xã hội là trọng yếu và thường xuyên. Vắc-xin, thuốc chữa bệnh và ý thức người dân là điều kiện tiên quyết; An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”. Tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân để thích ứng trong tình hình mới; nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với gia đình, cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh; thực hiện “5K”, không lơ là, không chủ quan, tự giác, tích cực cùng cộng đồng và xã hội kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh tại nơi sinh sống.
- Tăng cường tuyên truyền việc quản lý di biến động dân cư, đặc biệt nâng cao vai trò, trách nhiệm của người dân trong việc theo dõi, giám sát công dân từ ngoài tỉnh trở về địa phương.
- Tuyên truyền về tiêm chủng theo đúng quy định và tiến độ; tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em.
- Tuyên truyền khuyến khích việc người dân chủ động theo dõi sức khỏe, tự đi khám sàng lọc khi có các biểu hiện: ho, sốt, đau họng, khó thở... đồng thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.
- Phản ánh về công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch, đưa thông tin tiêu cực, không chính xác, gây hoang mang dư luận./. 

Tác giả bài viết: Thu Quỳnh

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:616 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:300 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:384 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:506 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:385 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay33,284
  • Tháng hiện tại760,209
  • Tổng lượt truy cập11,781,689

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây