Tăng cường kiểm soát, lấy mẫu xét nghiệm để phòng, chống dịch Covid 19

Thứ năm - 04/11/2021 06:53   Đã xem: 800   Phản hồi: 0

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xuất hiện một số ổ dịch mới trong cộng đồng. Để tăng cường kiểm soát, ngăn chăn, không để dịch lây lan làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và sức khỏe Nhân dân. UBND tỉnh đã có công văn số 5399/UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm soát, lấy mẫu xét nghiệm để phòng, chống dịch Covid 19. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã
Tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả việc lấy mẫu xét nghiệm và cách ly các đối tượng nghi nhiễm COVID-19 theo quy định tại Công văn số 5066/UBND-KGXV ngày 18/10/2021 và Công văn số 5373/UBND-KGXV ngày 03/11/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên.
- Triển khai thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ đầu đối với tất cả những người đến/trở về từ các địa phương đang có diễn biến dịch phức tạp như Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội và các tỉnh: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang, Phú Thọ... thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với người đến/trở về từ các tỉnh, thành phố còn lại. Yêu cầu tạm thời không ra khỏi nhà/nơi lưu trú, hạn chế tiếp xúc với người khác trong vòng 5 ngày (trừ trường hợp thực thi công vụ). Kinh phí thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ nguồn ngân sách nhà nước phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo phân cấp quản lý ngân sách.
- Những người không phải lấy mẫu xét nghiệm thì hạn chế tập trung đông người, không đến các khu vực công cộng như: chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, bến xe, trường học, quán ăn, khu công nghiệp... trong vòng 03 ngày kể từ khi vào tỉnh.
2. Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường phối hợp, thực hiện rà soát, kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư; tiến hành truy vết tất cả các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
3. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã
- Tuyên truyền, vận động người dân từ các tỉnh, thành phố khác khi đến/trở về tỉnh Thái Nguyên cần nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, chủ động khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm quy định 5K.
- Chỉ đạo lực lượng công an, y tế, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn, Tổ COVID-19 cộng đồng tăng cường kiểm soát di biến động dân cư trên địa bàn; đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch nêu trên.
- Chỉ đạo xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành đúng quy định về phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để phát sinh ổ dịch trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Bắc Việt - Hoàng Thi

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:616 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:300 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:384 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:506 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:385 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập332
  • Hôm nay35,901
  • Tháng hiện tại762,826
  • Tổng lượt truy cập11,784,306

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây