Tập huấn công tác dân vận cho lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp phòng và 32 phường, xã.

Thứ năm - 26/05/2022 00:14   Đã xem: 444   Phản hồi: 0

Thực hiện nhiệm vụ năm 2022, ngày 24/5/2022, tại trụ sở UBND thành phố- Ban Dân vận thành uỷ Thái Nguyên phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã tổ chức tập huấn công tác dân vận cho lãnh đạo các cấp phòng và lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, tổ dân phố của 32 phường xã trên địa bàn.

Toàn cảnh lớp tập huấn
Với thời gian một ngày, mặc dù thời tiết không thuận lợi mưa rất to, nhưng lớp tập huấn vẫn thu hút được gần 100% sĩ số đăng ký ban đầu. Các giảng viên là lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã truyền đạt tới học viên những kiến thức chung về công tác Dân vận; Công tác tôn giáo; Những văn bản mới về công tác dân vận và tôn giáo; Các kỹ năng nắm bắt và thực hiện công tác dân vận, tôn giáo ở cơ sở...vv.
Kết thúc tập huấn, các học viên đều hiểu sâu về công tác dân vận là thực hiện vận động toàn dân thực hiện hiệu quả các phong trào của địa phương. Dân vận tốt sẽ đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, trước các vấn đề phức tạp cần phải được họp bàn, rút kinh nghiệm. Dân vận khéo phải thực hiện nghiêm theo 3 nguyên tắc:  Tất cả cán bộ phải làm gương, làm mẫu cho nhân dân noi theo; báo, đài các phương tiện truyền thông đã thực hiện sứ mệnh chuyển tải chủ trương, chính sách, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương đến nhân dân, nhưng cán bộ phải sâu sát, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của dân để cùng dân tháo gỡ vướng mắc, giải thích, giải quyết những vấn đề tồn tại ở cơ sở; Cán bộ làm dân vận giỏi là người thực hiện hiệu quả khẩu hiệu: Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm. Tại lớp tập huấn các học viên còn được nghe và trao đổi nhiều kinh nghiệm thực tiễn khi làm công tác dân vận ở cơ sở nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19; phòng, chống các đạo lạ xâm nhập địa bàn.


 

Tác giả bài viết: Kim Quy

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:616 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:301 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:384 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:506 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:385 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập79
  • Hôm nay3,631
  • Tháng hiện tại767,695
  • Tổng lượt truy cập11,789,175

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây