Thống nhất nhiều nội dung mới trong công tác Thi đua - Khen thưởng của Khối các Hội Xã hội - Nghề nghiệp

Thứ năm - 12/03/2020 09:08   Đã xem: 710   Phản hồi: 0

Ngày 11/3, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên (đơn vị Trưởng Khối thi đua Các Hội xã hội nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên) tổ chức Hội nghị triển khai phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua - khen thưởng năm 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ làm công tác thi đua - khen thưởng của 16 đơn vị thành viên trong Khối.

Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã thông qua và thống nhất các nội dung trong dự thảo Quy chế và Kế hoạch công tác Thi đua của Khối năm 2020. Trong đó chú trọng tới các phong trào trọng tâm như: Tổ chức các phong trào Thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hưởng ứng phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”… Ngoài ra cần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, tổ chức xét khen thưởng phải kịp thời, chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng thành tích và quy trình, đảm bảo tôn vinh khen thưởng được chính xác, có tác dụng nêu gương, giáo dục và có sức lan tỏa trong từng đơn vị.
Các đơn vị đã thống nhất lại phương thức chấm điểm, bình xét suy tôn khen thưởng để phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị. Ngoài ra, tại Hội nghị các đại biểu đã nhất trí một số nội dung mới sẽ triển khai trong năm như: các hội trong Khối sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương các điển hình tiên tiến, tổ chức các hoạt động về nguồn, công tác xã hội từ thiện, giao lưu văn nghệ, thể thao... Để tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm, phát huy sức mạnh đoàn kết, hợp tác trong tổ chức phong trào thi đua yêu nước và thực hiện công tác khen thưởng; Mỗi đơn vị đóng góp số tiền tối thiểu từ 500.000 đồng để tổ chức hoạt động chung thăm, tặng quà cho 2 đến 3 gia đình chính sách hoặc người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
                      Hồng Hải

 

Tác giả bài viết: Hồng Hải

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:60 | lượt tải:16

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:80 | lượt tải:20

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:166 | lượt tải:44

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:175 | lượt tải:55

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:198 | lượt tải:61

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập269
  • Hôm nay22,461
  • Tháng hiện tại595,958
  • Tổng lượt truy cập17,525,916

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây