Thông tin và định hướng tuyên truyền những vấn đề thời sự trong nước, quốc tế quan trọng

Thứ tư - 10/08/2022 17:02   Đã xem: 254   Phản hồi: 0

Sáng 10/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8/2022, bằng hình thức trực tuyến để thông tin và định hướng tuyên truyền những vấn đề thời sự trong nước, quốc tế quan trọng. Hội nghị được kết nối trực tuyến với gần 1.900 điểm cầu các đảng bộ trong cả nước, với trên 50 nghìn cán bộ, đảng viên tham dự. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Dự hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí Báo cáo viên các Chi, Đảng bộ thuộc tỉnh.

 Chú thích ảnh: Các đại biểu dự tại điểm cầu Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên.
 
Các đại biểu dự Hội nghị đã được đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương thông tin các chuyên đề: “Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây; chủ trương, giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới” và “Tình hình Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào”. Đây là những vấn đề được được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm. 
Kết luận Hội nghị đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị trong thời gian tới, cần tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm: Về công tác đối ngoại, quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 25-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030 và kết quả hoạt động đối ngoại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây. Về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tuyên truyền về kết quả quan trọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Trung ương và Ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.
Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu tiếp tục tuyên truyền đậm nét các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII của các đảng bộ; chủ động tham gia công tác đấu tranh phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc xung quanh các nội dung của Hội nghị Trung ương 5; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong tháng 8 và đầu tháng 9/2022.

 .

 
 
 

Tác giả bài viết: Việt Hoa

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:614 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:298 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:382 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:504 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:384 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập75
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay9,556
  • Tháng hiện tại736,481
  • Tổng lượt truy cập11,757,961

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây