Thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch

Thứ tư - 28/07/2021 18:24   Đã xem: 481   Phản hồi: 0

Trước diễn biến về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Bình, sáng 28-7, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh (ảnh).


Cùng dự họp có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Theo thông tin mới nhất tại cuộc họp, trên địa bàn huyện Phú Bình đã ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng (là F1 của bệnh nhân V.K.N) tại xã Tân Khánh. Như vậy, địa phương này đã có 6 ca dương tính với SARS-CoV-2. Qua rà soát, lực lượng chức năng đã truy vết được 33 trường hợp F1, trên 500 trường hợp F2.

Huyện Phú Bình đã chỉ đạo thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Tân Khánh và 3 xóm Quyết Tiến, La Đao, La Đuốc của xã Tân Kim ngay trong ngày 27-7; tiến hành phun tiêu độc, khử trùng tại các địa bàn đang thực hiện cách ly (khoảng 75ha).

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng đã yêu cầu UBND huyện Phú Bình tập trung lực lượng, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; xem xét, xử lý nghiêm theo quy định đối với tập thể và cá nhân có sai sót trong thực hiện quy trình phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đến dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã Tân Khánh. 

Đồng chí yêu cầu lực lượng chức năng phải tăng cường các chốt kiểm dịch liên ngành trong các khu vực đang thực hiện phong tỏa, cách ly; giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp có phương án bảo đảm cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân vùng bị phong tỏa, cách ly bảo đảm kịp thời, đầy đủ với mức giá bình ổn. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường rà soát các đối tượng đi, đến, trở về từ vùng có dịch (trong, ngoài nước), lập báo cáo gửi Ban Chỉ đạo hằng ngày và đề xuất phương án giải quyết khi cần thiết; đề nghị lực lượng quân đội hỗ trợ địa phương nắm địa bàn, quản lý quá trình di chuyển của người dân đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với xã Tân Khánh, Tân Kim (Phú Bình) và mở rộng đến các khu nhà trọ ở Phú Bình, thị xã Phổ Yên, T.P Thái nguyên và T.P Sông Công. Tăng cường giám sát việc chấp hành các quy định trong công tác phòng chống dịch tại khu vực cách ly, phong tỏa thông qua việc lắp đặt hệ thống Camera tại khu vực trọng yếu, chốt kiểm soát trên địa bàn các xã Tân Khánh, Tân Kim.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương phát huy mạnh mẽ vai trò của Tổ tự quản phòng, chống dịch COVID-19 trong cộng đồng tại các thôn, xóm, bản, tổ dân phố; đề nghị các cấp, ngành trong tỉnh không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang để thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn…

 
Tùng Lâm
Theo https://baothainguyen.vn/
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:628 | lượt tải:110

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:307 | lượt tải:69

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:389 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:509 | lượt tải:94

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:389 | lượt tải:112

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay15,286
  • Tháng hiện tại947,409
  • Tổng lượt truy cập11,968,889

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây