Triển lãm ảnh nghệ thuật kỷ niệm 35 năm ngày thành Câu lạc bộ (CLB) Mỹ thuật và Nhiếp ảnh Công nhân Gang thép

Thứ tư - 16/11/2022 08:42   Đã xem: 153   Phản hồi: 0

Sáng ngày 15/11, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp cùng công ty Cổ phần Gang thép Thái nguyên đã tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật kỷ niệm 35 năm ngày thành lập CLB Mỹ thuật và Nhiếp ảnh công nhân Gang thép (15/11/1987 – 15/11/2022).

Trải qua 25 năm hoạt động, đến nay Câu lạc bộ Nhiếp ảnh - Mỹ thuật Công nhân Gang thép là CLB Nhiếp ảnh - Mỹ thuật Công nhân duy nhất cả nước luôn hoạt động tốt và không ngừng lớn mạnh. Khởi nguồn bởi niềm đam mê của những người thợ cầm máy, từ 10 hội viên nhiếp ảnh nghiệp dư ban đầu, đến nay CLB đã có 33 hội viên là họa sĩ và nhiếp ảnh, trong đó có 13 người là hội viên chuyên ngành nhiếp ảnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên; 5 người là hội viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, nhiều tác phẩm được giải thưởng cao trong nước và quốc tế… 
Triển lãm nhân kỷ niệm thành lập trưng bày 60 tác phẩm ảnh nghệ thuật về vẻ đẹp của người thợ gang thép  Thái Nguyên, phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt của nhân dân trên mọi miền Tổ quốc Việt Nam - của nhóm tác giả hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đồng thời là hội viên Câu lạc bộ nhiếp ảnh công nhân Gang thép.
Đồng chí Nguyễn Thúy Quỳnh, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm
Phát biểu Khai mạc Triển lãm đồng chí Nguyễn Thúy Quỳnh, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đã vui mừng đánh giá về chất lượng các tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Theo đồng chí so với các triển lãm trước, triển lãm lần này có sự mở rộng, nâng cao hơn cả về đề tài, quy mô và chất lượng. Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm đều là những tác phẩm ảnh nghệ thuật được tuyển chọn kỹ, có nhiều các tác phẩm ảnh chất lượng cao, các tác phẩm không còn đơn giản về ý tưởng mà nhiều tác phẩm đã sử dụng những kỹ thuật cao, với phong cách mới, qua đó đã thể hiện được sự đam mê và không ngừng dấn thân của các nghệ sĩ nhiếp ảnh là thành viên CLB. Triển lãm không chỉ giúp công chúng hiểu rõ thêm về ảnh nghệ thuật mà còn giúp cho mỗi người xem cảm nhận rõ hơn về vẻ đẹp tiềm ẩn của thiên nhiên và con người của Thái Nguyên và vùng Việt Bắc hôm nay.
Các đại biểu xem tác phẩm tại triển lãm
Bằng các hoạt động chuyên môn nhiếp ảnh và hội họa, thúc đẩy sáng tác những đề tài mở, hàng năm CLB đều tổ chức cho hội viên sáng tác , triển lãm công bố tác phẩm mới phục vụ công nhân viên chức, lao động. Góp phần động viên cán bộ công nhân viên chức lao động trong công ty vui tươi phấn khởi, hăng hái thi đua lao động sản xuất.


 

Tác giả bài viết: Hoàng Thi

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:616 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:300 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:384 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:506 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:385 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập307
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm306
  • Hôm nay34,574
  • Tháng hiện tại761,499
  • Tổng lượt truy cập11,782,979

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây