Vinh danh các làng nghề chè huyện Định Hóa năm 2018

Thứ hai - 08/10/2018 00:53   Đã xem: 668   Phản hồi: 0

Ngày 15/11, tại xã Sơn Phú, huyện Định Hóa đã diễn ra Lễ Vinh danh các làng nghề chè huyện Định Hóa năm 2018. Tham dự có lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Định Hóa cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.


Đại biểu tham dự Lễ vinh danh

Lễ Vinh danh các Làng nghề chè huyện Định Hóa năm 2018 được tổ chức ngày 15/11 tại xã Sơn Phú nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao vị thế cũng như giá trị của sản phẩm chè của huyện Định Hóa. Xác định chè là loại cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho nhân dân, thời gian qua, huyện Định Hóa đã tập trung thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ bà con nông dân phát triển cây chè và nghề làm chè. 


Đồng chí Lương Văn Lành, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy phát biểu tại Lễ vinh danh

Trong khuôn khổ Lễ Vinh danh đã diễn ra các hoạt động sôi nổi như: Thi hái chè; Thi sao chè; Thi nương chè đẹp và khu chế biến chè đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; Trưng bày giới thiệu sản phẩm của các lành nghề, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn huyện...
Tham gia các phần thi là bà con nông dân của 19 làng nghề chè trên địa bàn huyện. Trong đó phần thi hái chè và sao chè là hoạt động thu hút đông đảo sự quan tâm của các đại biểu, người dân và du khách. Các nghệ nhân đã trình diễn những kỹ năng hái chè nhanh, sao chè đúng  kỹ thuật để cho ra những sản phẩm chè đảm bảo chất lượng bằng  phương  pháp thủ công truyền thống.

Tại lễ Vinh danh Ban Tổ chức đã trao tặng 01 giải nhất, 03 giải nhì và 07 giải khuyến khích với mỗi phần thi. Đối với phần thi Hái chè, giải nhất được trao cho đội thi Làng nghề Yên Hòa 1; phần thi Sao chè, giải nhất được trao cho đội thi Làng nghề Phú Ninh 1; phần thi Nương chè đẹp và khu chế biến chè đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP, giải nhất được trao cho Làng nghề chè Văn Lương 2.


Các đồng chí lãnh đạo huyện Định hóa trao tặng giấy chứng nhận, tôn vinh các làng nghề chè tiêu biểu cho 19 làng nghề tham dự.

Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và tôn vinh 07 làng nghề chè tiêu biểu, đã có thành tích trong phát triển làng nghề và 05 làng nghề  chè  tiêu  biểu  xuất  sắc.
Hoàng Thi
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:60 | lượt tải:16

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:80 | lượt tải:20

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:166 | lượt tải:44

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:175 | lượt tải:55

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:197 | lượt tải:61

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập288
  • Hôm nay21,984
  • Tháng hiện tại595,481
  • Tổng lượt truy cập17,525,439

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây