Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đối thoại với thanh niên tỉnh Thái Nguyên

Thứ năm - 01/12/2022 09:20   Đã xem: 127   Phản hồi: 0

Sáng 30/11, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đối thoại với thanh niên tỉnh Thái Nguyên. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh và 250 đại biểu thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh.

 
chu tich doi thoai 1

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại
 

Hiện nay, Thái Nguyên có khoảng trên 300 nghìn thanh niên (người trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi; chiếm 28,47% dân số của tỉnh, 1,3% tổng số thanh niên Việt Nam). Thanh niên tỉnh Thái Nguyên có trình độ học vấn, sức khỏe, tư duy năng động và sáng tạo, có ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, có trách nhiệm với gia đình, xã hội và ý chí vươn lên trong học tập, lao động, lập thân, lập nghiệp. Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên cũng đang gặp phải những vấn đề khó khăn nhất định như: Tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, việc khởi nghiệp còn gặp nhiều thách thức lớn, một số thanh niên vùng dân tộc thiểu số và miền núi còn thiếu kiến thức về trình độ ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp.

Đối thoại diễn ra với không khí dân chủ, sôi nổi, lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã được nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh. Các ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề như: Chủ trương, chính sách phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; thông tin chuyển đổi số, đào tạo nghề và lao động việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp; nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên; chính sách về y tế, giáo dục, cơ hội nghề nghiệp, việc làm; định hướng chiến lược để tạo việc làm bền vững cho thanh niên; giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng cho thanh niên trong chuyển đổi số; chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ đoàn viên, thanh niên, vấn nạn bạo lực học đường…  

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao trước tuổi trẻ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã trực tiếp trao đổi, trả lời và làm rõ những ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên, thanh niên tại cuộc đối thoại. Về chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Thái Nguyên đã, đang và sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thanh niên lập thân, khởi nghiệp, với mong muốn sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa những mô hình thanh niên khởi nghiệp thành công, góp phần phát triển các thành phần kinh tế, nhất là khu vực kinh tế tư nhân, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đây là nội dung được rất nhiều thanh niên quan tâm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay, toàn tỉnh hiện có trên 2.300 tổ công nghệ cộng đồng hỗ trợ người dân tham gia chuyển đổi số; trong đó, lực lượng đoàn viên thanh niên chính là nòng cốt, đóng vai trò quan trọng. Để hiện thực hóa mục tiêu của tỉnh, phát huy vai trò của xung kích của đoàn viên thanh niên, các bạn trẻ cần trang bị cho mình kỹ năng số, có khả năng tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số; nắm bắt xu hướng thời đại, nghiên cứu đa dạng kênh bán hàng trên nền tảng công nghệ mới. Tỉnh sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, thị trường và sẽ luôn đồng hành với thanh niên trên con đường chuyển đổi số.Thái Nguyên đang tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực để hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. 

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc của BCH Đoàn các cấp và những ý kiến đề xuất, kiến nghị của đoàn viên thanh niên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành nghiên cứu triển khai tổ chức các diễn đàn, hội nghị đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên, qua đó để đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, bày tỏ chính kiến, tâm tư nguyện vọng chính đáng, từ đó có những giải pháp cụ thể, nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo chỉ đạo, quản lý, điều hành; nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, có giải pháp xử lý dứt điểm, kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của đoàn viên thanh niên ngay trong Chương trình đối thoại.
 

chu tich doi thoai 2

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng trò chuyện, động viên thanh niên bên lề Hội nghị đối thoại
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thế hệ trẻ tỉnh nhà tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện cống hiến sức trẻ, trí tuệ vào công cuộc xây dựng quê hương Thái Nguyên và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Các tổ chức đoàn thanh niên phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ. Mỗi đoàn viên thanh niên cần nghiêm túc nhìn nhận vai trò, chủ động vào cuộc tất cả các phong trào, tư duy đúng, đặt mục tiêu và quyết tâm hành động để thành công. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự tin tưởng đoàn viên, thanh niên tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm lấy thời cơ và vận hội mới, khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Thái Nguyên phát triển nhanh và bền vững. Đồng chí đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm giải quyết và trả lời bằng văn bản trong 10 ngày sau Hội nghị đối thoại, công khai trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh và gửi tới các cá nhân đã có ý kiến, kiến nghị, đề xuất; với các câu hỏi chưa được trả lời trực tiếp tại Hội nghị, đề nghị Tỉnh Đoàn gửi Sở Nội vụ tổng hợp, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh, giao nhiệm vụ các sở, ngành, địa phương liên quan trả lời cụ thể bằng văn bản theo quy định.
 
chu tich doi thoai 3

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho đoàn viên, thanh niên tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 20 suất quà cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, dân tộc thiểu số, học sinh, sinh viên, công nhân.
 
CT doi thoai

Cũng tại Hội nghị, Sở Nội vụ và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026.

Nguồn tin: Nguồn: thainguyen.gov.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:616 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:301 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:384 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:506 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:385 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập88
  • Hôm nay3,649
  • Tháng hiện tại767,713
  • Tổng lượt truy cập11,789,193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây